028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sử dụng mọi nguồn lực có thể để chăm lo cho người dân

(VOH) - Sáng 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong sáng 26/8, Thủ tướng cùng đoàn công tác kiểm tra công tác đảm bảo an sinh xã hội tại siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op.  

Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra công tác đảm bảo an sinh xã hội tại Saigon Co.op 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op trong cao điểm dịch COVID-19

Đẩy nhanh triển khai 1 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân khó khăn

Khảo sát siêu thị, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị.  

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TPHCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất.  

Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm dịch bệnh hiện nay. 

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, cũng trong sáng nay 26/8, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng Bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội của thành phố, gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà.

Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách, dự kiến sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng lượng thời gian, so với tiến độ dự kiến ban đầu. 

Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân cũng cho biết, trong thời gian tới, cũng bắt đầu có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng…đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân.  

Trước mắt, Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Mặt hàng chôm chôm Bến Tre này sẽ được bán tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá bán quanh mức 12.000 đ/kg, người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”

Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch, huy động mọi nguồn lực chuẩn bị, để đẩy nhanh tiến độ triển khai 1 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Lãnh đạo Thành phố cũng tăng cường kết nối các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm, tổ, nhóm hỗ trợ, cứu trợ với hình thức tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp, quan tâm sâu sát, chăm lo các khu nhà trọ có đông công nhân, sinh viên, người lao động tự do, các hẻm nhỏ, hẻm sâu...không để một người dân nào thiếu đói. 

Sử dụng mọi nguồn lực có thể để giúp đỡ người dân

Cùng sáng nay 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến kiểm tra là một điểm an sinh xã hội khẩn cấp ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức. 

Tại đây, sau khi lãnh đạo phường Cát Lái báo cáo, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải sử dụng mọi nguồn lực có thể để giúp đỡ người dân. Địa phương phải tự tổ chức, tự làm. 

Quá trình làm có thể sáng tạo nhưng phải đảm bảo giãn cách tuyệt đối để đảm bảo thời gian vàng.

Đồng thời, phải tăng giãn cách xã hội thật nghiêm, muốn vậy đầu tiên phải lo là an sinh xã hội cho dân yên tâm. 

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc phường phải tạo điều kiện để người dân được tiếp cận y tế sớm nhất ngay tại cơ sở. Cụ thể, thông qua trạm y tế lưu động để khi người dân ốm có thể đến ngay và y tế xã phường đến ngay với dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng COVID-19 là chiến thắng của dân. Chiến thắng dịch hay không do dân quyết định nên dân phải tham gia.