Hàng vạn lượt thanh niên, sinh viên, học sinh đã tham gia các chiến dịch tình nguyện trong suốt 20 năm qua, mang lại nhiều giá trị lớn lao về vật chất, tinh thần và nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội.
Tiếp tục phát huy giá trị phong trào tình nguyện trong thanh niên, năm 2014 này đã được Trung ương Đoàn TNCS HCM chọn là “Năm thanh niên tình nguyện”. Tinh thần xung kích tình nguyện được xem là phẩm chất đẹp của thanh niên, chính vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của thanh niên góp phần rất lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2014) và khởi động “Năm thanh niên tình nguyện”, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố mời tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Xung kích, tình nguyện - phẩm chất đẹp của thanh niên”. Tham gia buổi tọa đàm có các vị khách mời:
- Ông Nguyễn Văn Rảnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM
- Ông Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành Đoàn TNCS TPHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM
-Ông Đỗ Minh Toàn - Bí thư huyện Đoàn Nhà Bè
- Sinh viên Nguyễn Tất Toàn - Đoàn viên tiêu biểu của TP.HCM
(Còn tiếp)
