Tòa nhà Hàm cá mập giờ chỉ còn là bãi đất trống

Tòa nhà Hàm cá mập ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội đã hoàn thành việc phá dỡ sau gần 2 tháng triển khai.

Từ ngày 19/6, tòa nhà Hàm cá mập (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội) bắt đầu phá dỡ đến nay sau gần 2 tháng thi công, tòa nhà đã gần như đã hoàn tất việc phá dỡ để lại khu đất trống hơn 310m², không gian này sẽ được sử dụng để cải tạo không gian quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Tòa nhà Hàm cá mập đã bị phá dỡ chỉ còn là mặt bằng trống
Tòa nhà Hàm cá mập đã bị phá dỡ chỉ còn là mặt bằng trống - Ảnh: TTO

Hà Nội sẽ nghiên cứu giải pháp phát triển không gian ngầm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tiếp tục chỉnh trang hết lớp nhà thứ nhất mặt phố xung quanh, và cải tạo tổng thể hạ tầng kỹ thuật để tương xứng với hoạt động của hồ Gươm là di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Ngoài tòa nhà Hàm cá mập, 2 trạm biến áp cạnh tòa nhà cũng đã được tháo dỡ, di dời.

Trước đó vào chiều 16/5, thông cáo báo chí của quận Hoàn Kiếm (cũ) cho biết sẽ chỉnh trang cải tạo quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (trong đó có việc phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập).

Ngày 25/5, UBND quận Hoàn Kiếm (cũ) đã thực hiện việc quây tôn, rào chắn quanh tòa nhà Hàm cá mập để phục vụ công tác phá dỡ.

Tối 19/6, Hà Nội chính thức bắt đầu phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập.

Bình luận