028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

TP.HCM: Xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch tiếp tục tạm ngưng hoạt động

(VOH) – Tối 22/4, sở GTVT TPHCM thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (kể cả xe công nghệ) cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT TP cho biết xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chở. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Xe taxi truyền thống, xe taxi công nghệ và các phương tiện công cộng tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Ảnh minh họa: PN

Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp.

Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước.

Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị thực hiện theo thông báo này thay thế cho thông báo trước đó.

Trước đó, chiều 22/4 Sở GTVT TP có thông báo TP.HCM tiếp tục dừng xe liên tỉnh tới ngày 3/5, các xe taxi, hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại

Ngoài ra, TPHCM vẫn tiếp tục hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông... nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động nhưng cấm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên qua phà. Với người dân và các phương tiện không bị cấm lưu thông sẽ qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại, phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch...

Riêng phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, phục vụ xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m. Phà không được phép chở quá 50% sức chứa.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách.

Tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về chống dịch COVID-19.

Phụ nữ thành phố chia sẻ ân tình giữa thời khó mùa COVID-19: Tại nhiều quận huyện ở TPHCM có các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh vất vả trong dịp cách ly xã hội phòng tránh COVID-1

 

Dự báo thời tiết ngày mai 23/4: Nam Bộ và Tây Nguyên giảm nắng nóng: Theo Đài khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai 23/4 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh