028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

TPHCM: Lập 8 đoàn thanh tra trong tháng Vệ sinh an toàn thực phẩm

(VOH) - Sáng 20/4, tại siêu thị Coopmart Củ Chi, TPHCM đã phát động tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm với chủ đề “tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn”, kéo dài từ ngày 15/4 đến 15/5.

Trong thời gian này, tháng hành động, Sở Y tế TP sẽ thành lập 8 đoàn thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch truyền thông nâng cao ý thức trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, người  kinh doanh và người tiêu dùng trong đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. 

Củ Chi là vùng trồng rau, cung cấp sản lượng rất lớn cho TPHCM, chọn tổ chức phát động tháng hành động tại đây cũng nhằm kêu gọi người dân ý thức đảm bảo đưa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng, không sử dụng hóa chất, phun thuốc trừ sâu bừa bãi. 

Ảnh minh họa - Nguồn: Danviet

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai -  Chi cục phó Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP  cho biết, từ đầu năm đến nay TP đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Trong đó có một vụ bị ngộ độc khi đi ăn tiệc cưới. Mùa nắng nóng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng cao.