Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM: Nhiều quận sẽ thu gom thiết bị điện tử thải bỏ tận nhà

  (VOH) – Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) cho biết sẽ chính thức khởi động chiến dịch Thu gom rác thải điện tử tận nhà từ ngày 8/10. Trong khuôn khổ chương trình, tình nguyện viên tại TPHCM và Hà Nội sẽ đến tận hộ các gia đình trên địa bàn để thu hồi thiết bị điện tử thải bỏ và tuyên truyền về tầm quan trọng của việc tái chế với người dân.

  Đây là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

  Các tình nguyện viên trong trang phục và chiếc xe đạp màu xanh lá cây (Ảnh: NT)

  Chương trình dự kiến sẽ tiếp cận với hơn 32.000 hộ gia đình tại các Quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Q.4, Q.2 và Q.1 (TPHCM) và các Phường Nghĩa Tân, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy; Phường Quán Thánh, Thành Công, Quận Ba Đình; Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

  Chiến dịch thu gom tại các hộ gia đình sẽ được kéo dài liên tục từ tháng 10 đến tháng 12/2016, và đại diện Ủy ban nhân dân xã, phường cùng với tình nguyện viên, thành viên của Việt Nam Tái Chế sẽ đến từng nhà để tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử.

  Bà Miriam Lassernig, phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế chia sẻ: "Bằng cách trực tiếp đến từng hộ gia đình và thu gom các thiết bị điện tử, chúng tôi mong rằng người dân sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình và mang các thiết bị điện tử đã qua sử dụng đến các điểm thu hồi một cách tích cực hơn”.

  Lan Hương