Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM: Phát hiện hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy

  (VOH) - Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TPHCM cho biết đang niêm phong hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy độc hại của hai cơ sở tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

  Cơ quan công an đã lấy mẫu đem đi phân tích để xử lý theo quy định của pháp luật. 

  Lực lượng chức năng đang kiểm tra

  Trước đó, vào trưa cùng ngày, Đội 5 PC49 đã tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất măng tại tổ 3 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM, do hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Cơ quan công an phát hiện cơ sở của ông Luyến đang cho công nhân ngâm hàng tấn măng vào nước ngâm chất tẩy đường, là hóa chất được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi.

  Hàng tấn măng cùng hóa chất tẩy đường bị phát hiện

  Tại cơ sở này đang có hàng trăm bao, thùng phi đựng các loại măng ngâm trong nước nằm khắp nơi, tổng cộng gần 7 tấn măng. Cùng lúc đó, công an cũng phát hiện 5 tấn măng tương tự tại nhà ông Huấn. Chủ cơ sở cho biết ngâm măng vào chất tẩy đường để măng được tươi và có màu vàng đẹp. Được biết cơ sở này đã hoạt động được khoảng 2 năm nay.

  Nam Chung/VOH Online

  Nguyễn Lê Bảo

  14:34, 16/09/2016

  Kính gủi toà soạn! Đề nghị toà soạn xem lại bức hình đầu tiên, nhân viên bộ phận lấy mẫu đang lấy mẫu kiểm tra theo yêu cầu của PC 49, nhưng trong hình toà soạn lại ghi câu chú thích là "công nhân cơ sở đang ngâm măng vào hoá chất". Đề nghị toà soạn xem lại, trong hình là rõ ràng nhân viên dang tiến hành lấy các mẫu măng về kiểm tra an toàn thực phẩm, vậy mà toàn soạn lại lấy hình đo đăng lên với nội dung không chính xác! Vì thế tôi kính mong toà soạn xem xét và chỉnh sủa giúp, xin chân thành cảm ơn!

  VOH

  Cảm ơn đóng góp của đọc giả. Chúng tôi đã chỉnh sửa phần minh họa.