028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức hôm nay

TPHCM ra quy định tập trung trẻ em, người lang thang ăn xin

(VOH) - UBND TPHCM vừa ban hành quy định về công tác tập trung trẻ em, người lang thang ăn xin và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết gần đây thành phố có tình trạng trẻ em, người lang thang ăn xin xuất hiện thường xuyên tại các giao lộ, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại. Có tình trạng chăn dắt trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật ăn xin dưới nhiều hình thức và có tính đối phó.

Theo quy định về công tác tập trung trẻ em, người lang thang ăn xin... vừa được UBND TPHCM ban hành, với đối tượng có sức khỏe yếu, suy kiệt;  Nghi ngờ mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc có hành vi nghi vấn tâm thần, tổ công tác của địa phương sẽ lập biên bản và đưa đến các bệnh viện để được thăm khám, điều trị.

TPHCM ra quy định tập trung trẻ em, người lang thang ăn xin 1
Ảnh minh họa.

Nếu đối tượng được xác định mắc các bệnh truyền nhiễm, tổ công tác trực tiếp tổ chức đưa đến khu điều trị phong Bến Sắn (Bình Dương) hoặc Bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước).

Trường hợp không mắc các bệnh, sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện, sau đó xác minh địa chỉ cư trú. Những đối tượng có người thân thích sinh sống tại địa chỉ xác minh thì tổ công tác lập biên bản nhắc nhở và bàn giao về gia đình.

Với những trường hợp được nhắc nhở một lần hoặc có đăng ký cư trú nhưng không thường xuyên sinh sống tại địa chỉ cung cấp, nhà đã bán, giải tỏa và không có người thân thích sinh sống tại địa chỉ đã xác minh, tổ công tác bàn giao đến cơ sở trợ giúp xã hội được chỉ định.

Xem thêm: TPHCM: Người dân được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước

 

Riêng đối tượng không đăng ký cư trú trên địa bàn TPHCM hoặc không thể cung cấp địa chi đăng ký cư trú, tổ công tác tập trung và chuyển đối tượng đến cơ sở trợ giúp xã hội được quy định

Với các trường hợp là người nước ngoài sẽ thực hiện theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và hướng dẫn của Công an thành phố.