028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

TPHCM sẵn sàng cho đại lễ 30/4

(VOH) - 6.000 người đã tham gia buổi tổng duyệt lễ mít-tinh diễu binh, diễu hành chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào sáng nay 26/4, tại TPHCM.

Từ sáng sớm, tại các ngả đường dẫn vào khu vực công viên 30/4 đã được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công tác diễn tập. Theo ghi nhận của chúng tôi trong buổi sáng, so với những ngày trước, hôm nay tình hình giao thông tại khu vực trung tâm thành phố đã giảm tình trạng kẹt xe. Lưu lượng xe không quá đông và được phân luồng hợp lý bởi lực lượng cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự và dân quân tự vệ thành phố.

Đúng 7g, buổi tổng duyệt bắt đầu với phần văn nghệ, diễn văn chào mừng, tiếp đó là đội hình các khối nghi trượng, diễu binh, diễu hành lên đến hàng ngàn người.

Những ngày qua thành phố đang trong đợt nắng nóng cao điểm, nhưng với tinh thần tập luyện nghiêm túc, miệt mài, sau 3 tháng huấn luyện và hợp luyện, đến nay các khối quân đội, công an và quần chúng đã hoàn chỉnh động tác cá nhân và di chuyển đội hình đều, đẹp, chuẩn xác.

Có mặt tại buổi tổng duyệt, chúng tôi cảm nhận rõ niềm tự hào và khí thế quyết tâm của các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân được vinh dự đứng trong đội hình diễu binh, diễu hành hôm nay. Trong tiếng quân kỳ hào hùng, từng bước chân oai phong, những cánh tay giơ lên đều tăm tắp càng khiến hình ảnh của người chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam kiêu hãnh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phần đồng diễn của các em học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ cũng nhận được nhiều lời ngợi khen vì đã đem lại không khí sôi động, tươi trẻ cho buổi lễ.

Lực lượng quân đội tham gia trong buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành.(ảnh Khiêm Huân)

Làn da đã sạm đen vì tập luyện vất vả nhiều ngày qua, thế nhưng chiến sĩ Nguyễn Đình Bảo – khối chiến sĩ bộ binh vẫn tự hào bày tỏ: “Tôi rất tự hào vì được giao nhiệm vụ tham gia lễ diễu binh, duyệt binh mừng ngày 30/4. Cho dù có nắng mưa hay khó khăn cách mấy, chúng tôi cũng quyết tâm vượt qua và cùng động viên nhau để đạt được kết quả cao nhất!”.

Với nhiều bạn trẻ, đây là lần đầu tiên được tham dự một buổi lễ trọng thể như vậy nên tâm trạng chung của ai nấy đều hết sức phấn khởi, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Hôm nay được là đại biểu tham dự lễ mit-tinh này, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Cách đây 40 năm, thời điểm này là thời khắc thiêng liêng nhất của lịch sử, thời khắc thiêng liêng nhất của Tổ quốc khi đất nước thống nhất, khi mà những cống hiến hy sinh xương máu của các anh hùng dân tộc được ghi nhận. Và cảm giác đó cho tôi một quyết tâm mạnh mẽ rằng mình phải cố gắng táo bạo, táo bạo hơn nữa để đem lại thành công nhiều hơn cho đất nước, đưa đất nước chúng ta ngày một đi lên”, bạn Nguyễn Trung Nghĩa – sinh viên trường Đại học Y dược TPHCM, tham gia diễu hành trong khối tuổi trẻ thành phố, chia sẻ.

Khối Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam rực rỡ trong tà áo dài truyền thống (ảnh: Khiêm Huân)

Khối phụ nữ thành phố cũng đem đến sắc màu rực rỡ trong tà áo dài truyền thống, toát lên nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Chị Nguyễn Ngọc Uyên – một thành viên của khối, hào hứng cho biết: “Tôi thấy chương trình tổng duyệt hôm nay rất thành công, và mong là chương trình chính thức diễn ra sẽ còn thành công hơn nữa. Là một trong những đại biểu tham gia trong khối diễu hành, tôi sẽ cố gắng cùng góp một phần công sức của mình để buổi lễ được hoàn thành trọn vẹn, rực rỡ”.

Như vậy, buổi tổng duyệt cuối cùng trước đại lễ 30/4 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi tổng duyệt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có mặt trong đội hình diễu binh; đồng thời Ban tổ chức cũng đã họp bàn rút kinh nghiệm để hoàn chỉnh nội dung cho buổi mit-tinh chính thức vào ngày 30/4 sắp tới.