028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Từ ngày 9/2: Sân bay Tân Sơn Nhất vận hành hệ thống phun khử khuẩn hành lý

(VOH) - Từ chiều nay (9/2), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống phun khử khuẩn hành lý tự động trên toàn bộ băng chuyền hành lý đi và đến tại Nhà ga quốc nội.

Hệ thống phun khử khuẩn hành lý là biện pháp mới nhất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm cho hành khách và người lao động thông qua tiếp xúc hành lý.

Theo đó, toàn bộ hành lý ký gửi của hành khách đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh dịch Covid-19. Hóa chất phun khử khuẩn đã được các cơ quan y tế kiểm định và chấp thuận sử dụng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiếp xúc.

Covid-19, tân sơn nhất, voh.com.vn
Hệ thống phun khử khuần hành lý là giải pháp mới nhất của sân bay Tân Sơn Nhất nhằm phòng chống Covid-19. (Ảnh: TSN)

Trước đó, từ ngày 30/1, TPHCM đã triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đến ngày 6/2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, các cảng hàng không, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành đã nâng mức phòng, chống dịch lên mức cảnh báo cao nhất.

100% cán bộ, công nhân viên, hành khách được đo thân nhiệt tại sân bay và đeo khẩu trang trong khu vực sân bay cũng như trên chuyến bay. Các nhân viên làm nhiệm vụ được trang bị đồ bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang, mặt nạ chắn giọt bắn... và thực hành thường xuyên biện pháp sát khuẩn tay, vệ sinh khử trùng trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại sân bay, trên tàu bay.

Bên cạnh tuân thủ các quy định chung của ngành hàng không, Vietnam Airlines còn thực hiện giãn cách hành khách ở khu vực làm thủ tục, Phòng khách Bông Sen và lắp đặt thảm phun dung dịch khử khuẩn để hành khách bước qua tại cửa lên tàu bay.

Trên chuyến bay, Hãng cung cấp khăn tẩm cồn Isopropyl 65% để hành khách lau tay và các vật dụng. Riêng các chuyến bay khởi hành từ sân bay Cát Bi được triển khai xếp chỗ ngồi giãn cách và không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống nhằm giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc.

Kết thúc mỗi chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines phun khử trùng toàn bộ máy bay ngay sau khi hạ cánh. Các chuyến bay từ Nội Bài, Cát Bi đến các sân bay địa phương được phun khử trùng sau khi thực hiện chuyến bay tiếp theo có điểm đáp tại Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất.

Đối với những chuyến bay khác, Vietnam Airlines sát khuẩn toàn bộ trang thiết bị trên tàu bay bằng dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM, trong đó tập trung vào các điểm hành khách tiếp xúc nhiều như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay tại ghế ngồi, các nút bấm...

Tai nghe sau mỗi chuyến bay cũng được khử khuẩn bằng công nghệ tia cực tím (UV) với bước sóng cường độ cao 253,7nm.

Vào cuối ngày, Vietnam Airlines tiếp tục phun khử trùng và ủ thuốc qua đêm toàn bộ tàu bay khai thác trong ngày để tăng hiệu quả phòng dịch.

Tương tự Vietnam Airlines, các hãng hàng không khác của Vietnam Airlines Group bao gồm Pacific Airlines và VASCO cũng triển khai biện pháp tăng cường phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo công tác phục vụ an toàn, giúp hành khách yên tâm đi lại trong dịp Tết đoàn viên.