Tuyển dụng 2020: Lĩnh vực công nghệ thông tin có nhu cầu cao nhất

(VOH) - Năm 2020, lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục được dự báo có nhu cầu tuyển dụng cao.

Nguyên nhân được cho với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á.

Theo dự đoán của Navigos Search, năm 2020, lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt đối với các công ty Outsourcing (công ty gia công phần mềm) với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á.

Tuyển dụng 2020: Lĩnh vực công nghệ thông tin có nhu cầu cao nhất

Ảnh minh họa: Lao Động Thủ Đô 

Cũng theo ghi nhận, ứng viên trong ngành đang dần có nhiều sự lựa chọn hơn, dẫn đến các doanh nghiệp phải ra sức thu hút bằng lương thưởng cạnh tranh, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và tính chất mới mẻ, đặc biệt của công việc hoặc dự án.

Công bố Navigos Group còn cho biết, dự đoán trong 2020, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh, nhiều tập đoàn đang đầu tư vào chuỗi khách sạn, resort; kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao để đi vào vận hành. Theo quan sát của Navigos Search, có sự thiếu hụt nhân sự đạt chất lượng tại địa phương, nên doanh nghiệp phải thu hút nhân sự từ các thành phố lớn bằng mức lương thưởng hấp dẫn.

Đối với lĩnh vực Giáo dục, xuất hiện nhiều cơ sở đào tạo ngoại ngữ, trường quốc tế và cả các Tập đoàn Việt Nam đang trong quá trình thành lập bộ máy để chuẩn bị tuyển sinh trong năm 2020. Các vị trí đang được tuyển dụng bao gồm Hiệu trưởng, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Tài chính.

Ở lĩnh vực bán lẻ đã xuất hiện những nhà đầu tư nước ngoài mới trong năm 2019 vào Việt Nam về Thời trang, Mỹ phẩm, Thực phẩm & Đồ uống,… Sự đầu tư này chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Theo đó, dự đoán nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong Quý 1/2020 sẽ tăng, đặc biệt với thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch viêm phổi cấp và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch.
Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phát lệnh làm hàng đầu xuân - Tối ngày 24/1, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu xuân Canh Tý 2020 tại cảng Tân Cảng - Cát Lái.