Vụ cô gái mất tích hơn 1 năm: Chưa phát hiện thông tin mới

VOH - Công an Hà Nội cho biết sau hơn 1 năm tìm kiếm cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện thêm thông tin có giá trị liên quan đến tung tích người này.

Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định truy tìm Lương Hải Như gửi Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố để tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Một số người thân của Lương Hải Như cung cấp thông tin tối 14/7/2022 Như hẹn gặp bạn trai là Tống Nguyên Tiến để giải quyết việc nợ nần, nhưng sau đó gia đình không liên lạc được với cô.

Vụ cô gái mất tích hơn 1 năm: Chưa phát hiện thông tin mới 1
Lực lượng chức năng tìm kiếm cô gái mất tích

Cơ quan chức năng xác định tối 14/7/2022, Tiến về quê. Hôm sau, Tiến quay lại phòng trọ rồi đi ra ngoài. Nhận thấy Tiến có biểu hiện tâm lý bất thường nên các bạn cùng phòng trọ đã đi tìm. Sau đó, người thân Tiến phát hiện nam thanh niên này đã tử vong.

Công an Hà Nội cho biết đã rà soát, thu thập dữ liệu hình ảnh trích xuất camera trên các tuyến đường liên quan việc di chuyển của Lương Hải Như và bạn trai, tổ chức nhận diện hình ảnh người trong dữ liệu trích xuất từ camera, rà soát xung quanh hiện trường khu vực nhà trọ của Tiến và sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm đồ vật tại một số địa điểm có liên quan tới Tiến ở huyện Hoài Đức, Chương Mỹ.

Công an thu giữ nhiều tài sản của Lương Hải Như nhưng chưa phát hiện thêm thông tin gì có giá trị trực tiếp liên quan đến tung tích của Hải Như, còn Tống Nguyên Tiến đã tử vong.

Công an Hà Nội chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự theo quy định pháp luật.

Đến nay, do hết thời hạn xác minh theo quy định, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bố Lương Hải Như nhưng vẫn phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm tung tích cô gái 23 tuổi. Khi có căn cứ sẽ phục hồi giải quyết nguồn tin.