028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh: Đề nghị cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường Phù Ủng

Liên quan vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Ân Thi (Hưng Yên), UBND huyện yêu cầu tạm dừng điều hành công việc 15 ngày đối với Hiệu trưởng, cho thôi làm chủ nhiệm lớp đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A.

Theo TTXVN, sau thông tin về vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y bị nhóm bạn cùng lớp ở trường Trung học cơ sở Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) lột quần áo đánh hội đồng, trong ngày hôm qua (30/3), huyện Ân Thi đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chức năng để khẩn trương giải quyết vụ việc.

Sau khi nghe ý kiến giải trình báo cáo của đại diện nhà trường và các phòng giáo dục, nội vụ, lao động thương binh và xã hội, công an, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi đã thẳng thắn phê bình Phòng giáo dục huyện đã chưa sâu sát nắm bắt thông tin để xử lý.

Trước mắt, yêu cầu phòng nội vụ ra thông báo tạm dừng điều hành công việc 15 ngày (kể từ ngày 1/4) đối với Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong, để tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc; có báo cáo giải trình trước ngày 6/4. Mặt khác cho thôi làm chủ nhiệm lớp đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A và thay giáo viên khác có đủ năng lực để ổn định lớp học.

Ngoài ra, theo Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu xem xét quy trình cách chức toàn bộ ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 31/3.

Lãnh đạo huyện Ân Thi cũng yêu cầu Phòng giáo dục sớm có văn bản quán triệt chung trên địa bàn toàn huyện về nề nếp, nội quy trong các trường học, không để xảy ra tình trạng tương tự xảy ra như ở trường Trung học cơ sở Phù Ủng.

(Nguồn: Truyền hình Thông tấn)

Về phía cháu H.Y, huyện yêu cầu các phòng chức năng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhà trường, hội cha mẹ học sinh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên cháu Y và gia đình, nhằm ổn định tâm lý và sức khỏe để cháu Y sớm trở lại trường học.

Nữ sinh Nguyễn Thị H.Y đang dần bình phục tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Với nhóm 5 học sinh đánh bạn, huyện Ân Thi đề nghị nhà trường và các cơ quan chức năng có biện pháp giáo dục, răn đe; tuy nhiên không cô lập, kỳ thị phân biệt, tạo cơ hội để các cháu sửa chữa lỗi lầm, không bị ảnh hưởng về tâm lý.

Mặt khác đề nghị công an huyện tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Huyện cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ trách nhiệm của nhà trường để đưa ra hướng xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người đúng việc, tuyệt đối không bao che.