028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với Hàn Quốc

(VOH) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông báo, Việt Nam đang xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với một số nước, trong đó có Hàn Quốc.

Ngày 23/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha để trao đổi các vấn đề về hợp tác đối phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế song phương.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc điện, hai bên chia sẻ kinh nghiệm về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại mỗi nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế và nhất trí áp dụng các biện pháp phù hợp với tình hình mới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thông báo Việt Nam đang xem xét mở lại các chuyến bay thương mại với một số nước, trong đó có Hàn Quốc. Đồng thời, đề nghị Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong các khuôn khổ ASEAN-Hàn Quốc, Mekong-Hàn Quốc như hỗ trợ, tham gia các dự án thí điểm, góp phần phát triển bền vững tiểu vùng Mekong.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đánh giá cao nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong đối phó dịch COVID-19; Nhất trí tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, đẩy mạnh kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam và cảm ơn phía Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ tích cực tham gia các hoạt động hợp tác trong các cơ chế của ASEAN và tiểu vùng Mekong trong thời gian tới.

Thủ tướng yêu cầu xử lý một số thông tin báo nêu về du lịch – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý một số thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của mô hình du lịch farmstay, giải pháp thu hút khách du lịch nội địa.
Khẩn trương hỗ trợ nhân dân Nghệ An, Thanh Hóa chống hạn - Sau khi báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam và một số báo có phản ánh về đợt nắng nóng kéo dài, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu hỗ trợ nhân dân Nghệ