Xử phạt hành chính giáo viên khai báo y tế không trung thực ở mức cao nhất

(VOH) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành xử lý trường hợp giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không đúng sự thật.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng giao cho Chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với giáo viên này. Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật giáo viên này ở mức cao nhất.

Công văn đề nghị xử lý trường hợp giáo viên đi về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không đúng sự thật

Công văn đề nghị xử lý trường hợp giáo viên đi về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không đúng sự thật 

Trong trường hợp giáo viên này dương tính với SARS-CoV 2, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự.

Trước đó, UBND quận Lê Chân có báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà H.T.T giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn có đi từ vùng dịch về nhưng lại thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.

Trước đó, vào ngày 9/2, bà H.T.T, thường trú tại phường An Dương quận Lê Chân, giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Nguyễn Hãn xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết. Mặc dù không được lãnh đạo nhà trường đồng ý nhưng T vẫn đi về quê chồng ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, Thanh Hà, Hải Dương.

Trong thời gian ở quê, T có đi chợ Nứa mua sắm và lên nhà bố mẹ đẻ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, để thắp hương.

Đến chiều 15/2, nữ giáo viên trở về nhà riêng tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là mình đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội và về ngay trong ngày.

Khi Ban Giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng địa phương yêu cầu báo cáo trung thực thì phát hiện nữ giáo viên này đã khai báo không đúng sự thật.

Hiện, tình trạng sức khỏe của giáo viên này tốt, không ho, không sốt.

Tin liên quan