Tổng mức phạt tiền là 96 triệu đồng, cùng với quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trong 4 tháng.
Theo quyết định xử phạt, ông L.Q.L (chủ hộ kinh doanh H.P) đã thực hiện ba hành vi vi phạm nghiêm trọng: cung cấp thức ăn gây ngộ độc, không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến, và không thực hiện đúng quy định về lưu mẫu thức ăn. Những vi phạm này đã dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ.
Trước đó, ngày 12/8, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Bo Hsing (Khu Công nghiệp Hòa Phú) đã ký hợp đồng với cơ sở của ông L. để cung cấp bữa trưa cho công nhân. Tổng cộng, cơ sở này đã cung cấp 1.374 phần ăn mặn gồm đùi gà chiên nước mắm, thịt heo xào đậu, cùng rau xà lách, cà chua và dưa leo, và 126 phần ăn chay. Sau khi ăn trưa, 287 người đã có biểu hiện ngộ độc và phải nhập viện.
Qua điều tra, cơ quan y tế xác định nguyên nhân ngộ độc là do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật. Bên cạnh đó, cơ sở chế biến của ông L. cũng bị phát hiện không đảm bảo điều kiện vệ sinh, khu vực sơ chế và chế biến không được ngăn cách, dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm.
Ngoài khoản phạt tiền 96 triệu đồng, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp suất ăn của cơ sở ông L. trong thời hạn 4 tháng.