Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2016

  (VOH) - Sáng nay 30/6, 887.396 thí sinh trong cả nước làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2016. Hà Nội ghi nhận có mưa lớn trong khi thành phố Hồ Chí Minh trời nắng ráo, thuận tiện cho thí sinh đến các điểm thi.

  Các thí sinh được học quy chế thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa các thông tin sai sót (nếu có)

  Thí sinh chỉnh sửa thông tin sai sót ngay tại phòng làm thủ tục dự thi. Ảnh: DT

  Nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã chỉ đạo các địa phương, trường học tăng cường cán bộ coi thi, phòng thi, hệ thống nước, chiếu sáng… Thí sinh dự thi ở cụm thi do Sở GD-ĐT hay do các trường ĐH, CĐ chủ trì đều được trông coi nghiêm túc, chặt chẽ như nhau.

  Trong buổi sáng nay, có một số thí sinh chưa kịp tới làm thủ tục dự thi. Các thí sinh này có thể tới điểm thi sớm hơn và hoàn thành thủ tục dự thi vào sáng mai (1.7) trước khi bước vào môn thi đầu tiên là môn Toán.

  Tại Hà Nội có 76.137 thí sinh - cao nhất cả nước. Trời mưa lớn kéo dài khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vất vả đến trường thi

  Nhiều thí sinh “đội mưa” làm thủ tục tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Ảnh: VNE

  Tại điểm thi trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội, nhiều thí sinh mặc quần soóc đến làm thủ tục thi. Những thí sinh này không được vào trường thi. Vậy nên trong những ngày thi tiếp theo, thí sinh cần chú ý trang phục chỉnh tề, lịch sự.

  Điểm thi Đại học Kinh tế Quốc dân, cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội ghi nhận một thí sinh bị mất toàn bộ giấy tờ bao gồm thẻ dự thi, chứng minh thư nhân dân. Theo quy chế thi của Bộ GD&ĐT, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thí sinh bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo ngay cho trường điểm thi để xem xét, xử lý.

  Tại thành phố Hồ Chí Minh thời tiết và giao thông đều thuận lợi. Sáng nay trời khá mát mẻ. Ghi nhận của chương trình VOH giao thông (FM 95,6 MHz), Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, không có điểm ùn ứ giao thông nào trước các điểm thi hoặc khu vực lân cận.

  Tại điểm thi trường Đại Học Sư Phạm có trường hợp thí sinh Đoàn Gia Hùng, sinh năm 1969, ở quận 10, năm nay đã gần 50 tuổi, đến làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

  Thí sinh Đoàn Gia Hùng làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường Đại học Sư Phạm. Ảnh: Tuyết Nhung

  Anh Hùng cho biết do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ dở việc học hơn chục năm nay.  Tuy nhiên, sau thời gian làm nghề tự do, lao động thời vụ, cuộc sống cũng không khấm khá hơn. Anh không thể xin được công việc gì ổn định vì chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3. Vì vậy, dù khó khăn, tốn kém, anh vẫn cố gắng dành thời gian ôn luyện hơn năm qua với mong muốn có được tấm bằng tốt nghiệp.

  Năm nay là năm thứ 2 anh đến với kỳ thi THPT, anh Hùng chia sẻ cảm xúc đi thi giống như trở lại tuổi học trò. Chỉ mong đủ điểm là được rồi. Hi vọng kỳ này đạt được mục tiêu mình mong ước và tiếp tục đi làm.

  Cũng trong sáng nay, tại cụm thi trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, một thí sinh có biểu hiện động kinh. Để hỗ trợ cho thí sinh, trường đã sắp xếp, nhờ lực lượng y tế quận túc trực trong suốt các ngày thi để có thể xử lý kịp thời.

  Phương Nguyệt (tổng hợp)