Khai mạc không gian “Công nghệ sáng tạo”

TPHCM bùng nổ "Công nghệ sáng tạo": AI, VR, robot hé lộ tương lai giới trẻ làm chủ công nghệ số.

Ngày 20/3, không gian "Công nghệ sáng tạo” tại Lễ hội Thanh niên TPHCM năm 2026 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân tham gia trải nghiệm.

Không gian quy tụ nhiều gian hàng triển lãm và hoạt động tương tác hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, robot, STEM cùng các mô hình công nghệ sáng tạo. Đây được xem là điểm nhấn nhằm mang công nghệ đến gần hơn với thanh thiếu nhi thành phố.

z7640542999473_e1a0a1f09b90c83073cf12be4f0b2d5c
Bà Ngô Thị Tú Trinh, quyền Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

Chia sẻ tại sự kiện, bà Ngô Thị Tú Trinh, quyền Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cho biết:“Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo điều kiện để thanh niên thành phố được tiếp cận, trải nghiệm và khám phá những đổi mới của khoa học và công nghệ. Qua đó, tiếp cận trải nghiệm và khám phá những thành tựu của khoa học công nghệ, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu trong thế hệ trẻ. Không gian công nghệ sáng tạo mong muốn trở thành điểm đến cho thanh thiếu niên nên các bạn có thể trực tiếp trải nghiệm, tương tác và khám phá những công nghệ hiện đại.”

z7640542993285_a306243cfea783972c6e4f93b84cb602
Nghi thức khai mạc ngày hội “Công nghệ sáng tạo” và Toạ đàm “Thanh niên với trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”

Trong khuôn khổ lễ hội, tọa đàm “Thanh niên với trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” cũng được tổ chức, mang đến nhiều góc nhìn thiết thực về vai trò của tổ chức Đoàn trong thời đại số, đồng thời trang bị kiến thức về an ninh thông tin, giúp thanh niên ứng dụng AI một cách an toàn, hiệu quả.

z7640543005880_a3c11b5c0ccee6981d475f5211878912
Thạc sĩ Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng

Thạc sĩ Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng chia sẻ: “Qua những hoạt động đa dạng, sôi nổi như ngày hôm nay, tôi thấy rằng đã tạo cho các bạn đoàn viên thanh niên không gian môi trường nhận thức ban đầu về câu chuyện công nghệ và với đặc tính của những người trẻ rất đam mê về công nghệ, rất đam mê khám phá tìm tòi. Tôi rất mong muốn rằng những hoạt động này sẽ tiếp tục được mở rộng để các bạn có thêm môi trường, các bạn có thêm điều kiện để phát triển chính bản thân mình.”

Không gian “Công nghệ sáng tạo” góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khơi dậy đam mê khoa học – công nghệ và tạo môi trường để giới trẻ TPHCM chủ động tiếp cận, làm chủ công nghệ trong thời đại số.

Bình luận