Ảnh minh họa: TTO |
Từ thực tế này, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM phối hợp công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai bộ thực đơn dành cho bữa ăn bán trú của học sinh tiểu học bao gồm 40 thực đơn bữa trưa và bữa xế, đáp ứng nhu cầu về năng lượng, cân bằng dinh dưỡng với các món ăn đa dạng, dễ chế biến từ những nguồn thực phẩm sẵn có với giá thành hợp lý.
Sở GD - ĐT TP cho biết, trong năm học mới 2013-2014, sở sẽ triển khai thực hiện bộ thực đơn cho các trường tiểu học có tổ chức bán trú nhằm hình thành thói quen ăn uống khoa học, kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì, suy dinh dưỡng của học sinh.