028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Ra mắt Trung tâm ươm tạo chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) và công bố cuộc thi AI Hack 2020

(VOH) - Lễ ra mắt trung tâm AI Invation Hub và công bố cuộc thi AI Hack 2020 diễn ra sáng nay 3/10 tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao TPHCM.

Ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cho biết, việc hình thành Trung tâm ươm tạo chuyên về trí tuệ nhân tạo - AI (AI Innovation Hub) chính là hướng đến các đột phá phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo AI - một mũi nhọn được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới và theo định hướng của UBND thành phố chỉ đạo Khu Công nghệ cao nghiên cứu hình thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển AI. Do đó, đây là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc hình thành Trung tâm này trong tương lai.

Lễ ra mắt trung tâm AI Invation Hub và công bố cuộc thi AI Hack 2020 tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao TP.HCM
Lễ ra mắt trung tâm AI Invation Hub và công bố cuộc thi AI Hack 2020 tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao TP.HCM

Chức năng chính của AI Innovation Hub bao gồm: Thu hút các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đồng hành cùng hoạt động của trung tâm; Triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp, và sinh viên; Thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự ra đời của AI Innovation Hub chính là hướng đến sự đột phá, đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Thành phố nói chung và Khu Công nghệ cao nói riêng.

 “Về phía vườn ươm công nghệ cao, trong 14 năm qua đã hỗ trợ cho rất nhiều dự án của doanh nghiệp, trong đó có 17 doanh nghiệp đã được thành phố chứng nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Hiện nay chúng ta đang đẩy mạnh AI, tuy nhiên thực tế có rất nhiều startup, họ chưa biết triển khai ứng dụng AL vào sản phẩm như thế nào, thì với việc ra đời AI Innovation Hub, chúng tôi kỳ vọng kêu gọi được sự hỗ trợ của cộng đồng, chuyên gia, chỉ có sự kết nối giữa chuyên gia và cộng đồng thì mới giúp được những dự án startup ứng dụng AL một cách hiệu quả và mang lại giá trị thực tế cho các startup của mình”- ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đánh giá.

Dịp này, Khu Công nghệ cao TPHCM cũng công bố phát động cuộc thi AI Hack 2020. Đây là cuộc thi nối tiếp chuỗi IoT Startup - Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng. Trải qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút hơn 40.000 lượt quan tâm và 280 dự án, trong đó có nhiều dự án tiêu biểu như: Hệ thống đèn đường thông minh S3, Fman - Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor, Atovi - Khóa thông minh Gtek Lock, Signee - Bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh, Drone Pro VN - Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động…

Cuộc thi năm nay có chủ đề “AI Hack 2020” 
Cuộc thi năm nay có chủ đề “AI Hack 2020” 

Cuộc thi năm nay có chủ đề “AI Hack 2020” với mong muốn tạo điều kiện cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp xây dựng những giải pháp AI dựa trên tối ưu hóa dữ liệu hiện có, góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm và giá trị mang đến cho khách hàng. Bên cạnh chủ đề mới và mang tính xu thế của thời đại thì điểm khác biệt của Cuộc thi năm nay chính là hình thức Bootcamp kéo dài 6 tuần liên tục nhằm chọn ra top 10 dự án xuất sắc tham gia Pitching Day để kêu gọi vốn trước các quỹ đầu tư.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp - Đây là diễn đàn để các nhà khoa học thảo luận và cùng tìm ra các giải pháp phù hợp trong lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp.