Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sai thông tin đăng ký thi: thí sinh được cấp giấy báo thi mới

  (VOH) - Ngày 18/06, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở, các cụm thi về sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2015. Đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin đăng ký dự thi, kể cả thông tin về môn thi.

   Thí sinh và người nhà đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM nhận giấy báo dự thi (ảnh TNO)

  Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này, Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị đăng ký dự thi tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc, gửi về Sở GD-ĐT tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/06; in và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/06.

  Đối với các trường chủ trì cụm thi phải tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 24/06 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; in và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh này; Tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ các sở GD-ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/06.

  Để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để Hội đồng thi có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung.

  Thuỳ Linh