Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo ngay từ bây giờ

  (VOH) - Chiều 22/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Số lượng truy cập quá lớn khiến trang web xem điểm thi của Bộ đã gặp sự cố.

  Ảnh minh họa: Lan Hương

  Dự kiến, thí sinh sẽ truy cập điểm thi nhiều trong 3 ngày đầu tiên, Bộ đảm bảo cho thí sinh tra cứu thuận lợi.

  Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi. Tuy nhiên, năm nay có một số quy định mới, thí sinh cần thực hiện theo đúng quy trình.

  Cụ thể, Sở GD-ĐT nhận đơn xin phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi. Trong 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.

  Trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên đối với môn khoa học tự nhiên và từ 1,0 điểm trở lên đối với môn khoa học xã hội thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản).

  Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm và được Trưởng Ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt là điểm chính thức của bài thi. 

  Thuỳ Linh

   Lý Kim Ngọc

   13:45, 23/07/2015

   Cho em hỏi nếu nộp đơn phúc khảo thì có kịp lấy giấy báo điểm để xét tuyển đại học không ?

   VOH

   Thí sinh nộp đơn phúc khảo từ nay cho đến hết ngày 01/08. Sau ngày 15/08 sẽ có kết quả phúc khảo. Trong khi đó, các trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 01/08 đến hết ngày 20/08. Vì vậy, thí sinh vẫn còn đủ thời gian để nhận kết quả thi phúc khảo và nộp hồ sơ xét tuyển đúng thời gian quy định. Bởi vì dù gửi hồ sơ xét tuyển dưới hình thức nào, sớm hay muộn thì đều có giá trị xét tuyển như nhau.

   An Khôi

   10:15, 23/07/2015

   Vậy xin hỏi cuối cùng mẫu đơn xin phúc khảo nằm ở đâu ra sao?

   VOH

   Bạn đến nơi mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi ban đầu, tại đây sẽ cấp cho bạn mẫu đơn xin phúc khảo nhé.

   Nguyễn Văn An

   08:58, 23/07/2015

   Vậy xin hỏi cuối cùng mẫu đơn xin phúc khảo nằm ở đâu ra sao?