Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng phát hành sim điện thoại mới từ 1/6

(VOH) - Từ hôm nay (1/6), ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền.

Ba nhà cung cấp dịch vụ di động là Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ dừng phát hành sim điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim.

Các nhà mạng chỉ tập trung bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính nhà mạng. Đây được coi là biện pháp mạnh mà ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động lớn triển khai và cũng là giải pháp quan trọng nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để sim rác.

Viettel, sim điện thoại

Sim điện thoại Viettel

Hiện nay, Việt Nam có 125 triệu thuê bao di động trên tổng số 96 triệu dân. Như vậy, trung bình mỗi người dân sở hữu 1,3 số thuê bao di động. Số liệu này cho thấy việc phát triển thuê bao di động hầu như đã bão hòa và có xu hướng tiệm cận với nhu cầu thực tế của thị trường và dân số Việt Nam.

Trước đó, trong hai tháng 10-11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thanh tra diện rộng trên cả nước đối với việc đăng ký, quản lý thông tin sim thuê bao.

Tháng 2/2020, theo kết quả thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông, vẫn tồn tại tình trạng sim rác đã được nhập sẵn thông tin chủ thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước và người sử dụng có thể mua được sim kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin thuê bao. Tình trạng này diễn ra tại các điểm ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim trả trước.

Nhằm chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn vẫn được cung cấp ngoài thị trường, cả ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone và MobiFone đã thỏa thuận, thống nhất một số biện pháp xử lý thực trạng trên.

The Witcher 3 kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi: Một trong những tựa game RPG đình đám nhất thế giới - Cùng VOH điểm lại những điều ấn tượng nhất trong tựa game RPG 5 tuổi này.

Larian Studio hé lộ thông tin về gameplay teaser Baldur’s Gate 3 sắp được ra mắt - Có rất nhiều điều chúng ta muốn biết, và chúng ta sẽ sớm thấy nhiều hơn nữa. Larian đã bỏ một lời ngỏ mới và nói rằng những tiết lộ mới sẽ bắt đầu vào tháng 6 trong buổi ra mắt game.