028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống

10 vật dụng gia đình có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất

(VOH) - Những vật dùng này rất bình thường nhưng khi chúng ta không chăm sóc, chúng có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Khi bỏ qua việc thay thế hoặc bảo trì các đồ gia dụng hằng ngày, chúng có thể trở nên vô dụng hoặc gây ra các vấn đề sức khỏe. Sử dụng giẻ rửa chén trong hơn 3 tuần có thể gây hại cho làn da hoặc sử dụng modem cũ hơn 4 năm tuổi có thể làm chậm kết nối internet.

Những cái ly (cốc)

Hình ảnh: Bright Side

Những gì cà phê tốt mà không có cốc yêu thích hằng ngày. Cốc là những gì chúng ta sử dụng hàng ngày và chúng ta không thể pha một ly cà phê ngon với một cốc chứa đầy vi khuẩn.

Sau khi đổ đầy cốc bằng cà phê và kem, khi chạm vào cốc bằng tay và môi, và nếu cốc chứa vi khuẩn, nó có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Điều quan trọng là chúng ta phải rửa cốc ngay sau khi sử dụng, vì chỉ trong 45 phút, mầm bệnh môi trường như nấm mốc có thể bắt đầu phát triển trên đó.

Nệm giường

Hình ảnh: Bright Side

Bụi và lông động vật có thể tích tụ trên nệm của chúng ta theo thời gian và điều này có thể gây hại cho mọi người, đặc biệt là những người bị dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp.

Khi nệm không trong tình trạng hoàn hảo, bạn có thể gặp vấn đề về giấc ngủ và điều này có thể dẫn đến bệnh tim hoặc thận. Nói chung, khuyến nghị nên thay đổi nệm mỗi 8 năm một lần nhưng còn phụ thuộc vào chất lượng loại nệm.

Gối

Hình ảnh: Bright Side

Khuyên bạn nên đổi gối mới sau mỗi 1-2 năm bởi vì khi chúng ta ngủ, gối có thể hoạt động như một chất hấp thụ các tế bào da và tóc chết và có thể trở thành môi trường hoàn hảo cho mạt bụi, có thể có hại cho làn da của chúng ta.

Khăn

Hình ảnh: Bright Side

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đi tắm xong mà không có khăn sạch?

Nếu khăn của bạn không được bảo quản đúng cách, da bạn có thể bị kích thích hoặc thậm chí bị nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, bất cứ khi nào khăn của bạn ẩm ướt, nó trở thành nơi sinh sản hoàn hảo cho vi trùng.

Khăn của bạn nên được giặt sau mỗi 3 lần sử dụng để giữ vệ sinh đúng cách (đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng từ khăn của bạn). Ngoài ra, bạn nên thay khăn ít nhất 2 năm một lần vì chúng có xu hướng mất khả năng thấm hút.

Vòi hoa sen

Hình ảnh: Bright Side

Cọ rửa vệ sinh vòi hoa sen của bạn mỗi tuần một lần không phải là điều bạn nên thấy căng thẳng. Nó rất cần thiết vì có thể loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn tích tụ trên đó theo thời gian.

Wifi modem

Hình ảnh: Bright Side

Bạn nên thay đổi bộ modem của mình sau mỗi 3-4 năm để tránh gặp phải các kết nối mạng chậm. Chúng t nâng cấp điện thoại của chúng tôi, đôi khi hàng năm và đó là một điều tốt, nhưng quên nâng cấp bộ phát wifi. Các bộ phát wifi gia đình cũng cần nâng cấp để cải thiện tốc độ internet.

Quần áo cũ

Hình ảnh: Bright Side

Loại bỏ quần áo cũ, là điều chúng ta nên cố gắng làm mỗi năm. Đó là một cách tốt để giữ cho tủ quần áo của bạn ngăn nắp và sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Dưới đây là một vài cách mà bạn sẽ biết rằng đó là thời gian để từ bỏ quần áo cũ của bạn:

Nó không thể sửa chữa.

Bạn đã sửa dụng chúng trong hơn một năm.

Bạn không thích nó.

Bạn luôn luôn không thoải mái khi bạn mặc chúng.

Nó không còn hợp thời trang.

Chúng không còn phù hợp với lối sống của bạn.

Tấm ga trải giường

Khăn trải giường của bạn nên được giặt mỗi tuần một lần để tránh chứa bất kỳ loại bệnh nào. Khi chúng không được bảo quản đúng cách, chúng có thể sinh ra nấm, vi khuẩn và mạt bụi và điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng.

Ga trải giường bẩn cũng có thể gây viêm da tiếp xúc. Khăn trải giường của bạn nên được rửa kỹ bằng nước nóng để tiêu diệt mọi loại vi trùng trên chúng.

Giẻ rửa bát

Hình ảnh: Bright Side

Giẻ rửa bát có thể chứa vi trùng, tế bào da chết và tàn dư của dầu và bụi bẩn có thể đọng lại trên da nếu chúng ta không thay đổi chúng thường xuyên.

Giẻ rửa bát của bạn nên được thay đổi cứ sau 3 đến 4 tuần, để duy trì vệ sinh đúng cách và tránh các vấn đề về da liễu.

Thiết bị cũ

Hình ảnh: Bright Side

Hầu hết các thiết bị sẽ chỉ kéo dài 10 - 15 năm ngay cả khi được bảo trì đúng cách.

Bạn nên thay đổi hầu hết các thiết bị của bạn sau 10 năm sử dụng vì rất có thể chúng sẽ phát triển lỗi sau thời gian này. Ngay cả khi bạn sửa chữa chúng, vẫn có khả năng cao là một lỗi có thể xuất hiện trở lại nên việc thay đổi chúng cứ sau 10 năm là điều nên làm.