24 Tết - khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2020: Rước lộc đồng hoa

(VOH) - Theo Ban Tổ chức, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020 sẽ diễn ra từ 23 - 29 Tết (17 – 23/01/2020) tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Rước lộc đồng hoa”.

Hội hoa xuân tổ chức trên diện tích rộng khoảng 7 hecta ven hồ Bán Nguyệt, gồm 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 19 giờ tối 24 Tết (18/01/2020). Riêng các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 5 Tết (29/01/2020).

Cổng chính vào Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Canh Tý 2020

Hình phối cảnh cổng chính Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Canh Tý 2020

Tết Canh Tý 2020 chủ đề của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng là “Rước Lộc Đồng Hoa”. Đây tà một chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt trong những năm qua.

Đường Xuân: dài khoảng 700 mét, nằm trên tuyến đường Tôn Dật Tiên, uốn quanh Hồ Bán Nguyệt. Đây là khu vực thể hiện chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa, Đường xuân Phú Mỹ Hưng với 2 chủ thể chính: hoa và lúa.

Lộc – hiện thân là lúa, được xem như hạt ngọc của trời, gắn liền với cuộc sống của người Việt, tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy. Mùa xuân cũng thường là mùa gặt, đưa lúa về nhà cũng là rước lộc đầu xuân. Trên ý tưởng đó, cổng vào Đường Xuân được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ, trĩu hạt. Nối tiếp ngay sau đó là cánh đồng lúa chín vàng, cùng với xe bò, ụ rơm… tái hiện quang cảnh nhộn nhịp của làng quê trong mùa thu hoạch.

Hoa – biểu tượng của mùa xuân, sẽ là chủ thể chính trên Đường xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020. Năm cánh đồng hoa, gồm hoa cúc, hoa hướng dương, hoa dừa cạn, hoa sao nhái và hoa nữ hoàng được bố trí trải dài dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt sẽ mang lại sắc xuân, sự rực rỡ của hội hoa năm nay.

Trên Đường xuân cũng xuất hiện các linh vật biểu tượng của năm Canh Tý với nhiều hình ảnh thú vị như: chú chuột tài lộc cao 5,4 mét, chuột hoạt hình, chuột chiêu tài, chuột sum vầy …

Chú chuột Tài lộc cao 5,4 mét là biểu tượng của Hội hoa xuân

Chú chuột Tài Lộc cao 5,4 mét là biểu tượng của Hội hoa xuân

Bến Xuân: nằm ven bờ hồ Bán Nguyệt sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Tại đây, hàng đêm đều diễn ra các chương trình văn nghệ phục vụ khách tham quan.

Vườn Xuân: được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải …

Góp Xuân: là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM.

Phối cảnh cánh đồng hoa Nữ Hoàng

Trong những năm gần đây, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những hội hoa xuân trọng điểm của TPHCM với lượt khách tham quan hàng năm khoảng 1,5 triệu lượt người. Sau những thành công từ các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” trong những năm vừa qua khách du xuân có thể chờ đón một Hội hoa xuân với chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa có những bản sắc rất riêng.

Chú chuột thầy bói tại Hội hoa xuân 2020 

Chú chuột thầy bói tại Hội hoa xuân 2020 

Nằm trong chương trình Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020, công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TPHCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với 03 hạng mục dự thi: Rực rỡ sắc lan nhiệt đới; Đa dạng sắc màu Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng giá trị giải thưởng trên 120 triệu đồng. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường Xuân từ 23-29 Tết.

Một tác phẩm cây cảnh đạt giải trong hội thi cây cảnh 2019

Một tác phẩm cây cảnh đạt giải trong hội thi cây cảnh 2019

Cá ngừ 1,8 triệu USD được bán trong phiên đấu giá đầu năm mới ở Nhật - "Vua cá ngừ" - biệt danh của ông chủ chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Kiyoshi Kimura đã sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276kg với giá 193 triệu yen (khoảng 1,8 triệu USD).

Tin liên quan