Lúc 7h, tâm áp thấp nhiệt đới cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 780 km về phía đông bắc, gió mạnh cấp 6 (49 km/h), giật cấp 8.
Dự báo đến ngày 6/7, áp thấp sẽ di chuyển theo hướng đông đông bắc với vận tốc 15–20 km/h, mạnh lên cấp 7, giật cấp 9, khi tiến đến vùng biển tây nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Các đài khí tượng Nhật Bản và Hong Kong dự báo áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão vào ngày mai, đạt cường độ cực đại khoảng 120 km/h. Tuy nhiên, quỹ đạo hiện tại cho thấy bão sẽ không đi vào đất liền Việt Nam.
Tuy không ảnh hưởng trực tiếp, nhưng áp thấp gây thời tiết xấu tại khu vực bắc Biển Đông với mưa giông, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 2-4 mét. Các tàu thuyền trong khu vực được khuyến cáo đề phòng rủi ro.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang theo dõi sát diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo cho ngư dân và chủ phương tiện biển để chủ động phòng tránh.
Từ đầu năm đến nay, Biển Đông mới ghi nhận một cơn bão là bão Wutip. Tuy không đổ bộ nhưng bão đã gây mưa lớn diện rộng tại Trung Trung Bộ từ ngày 11 đến 13/6.
Dự báo trong năm 2025, Biển Đông có khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó 5-6 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.