028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống

Quỹ bàn tay ấm: Kết nối những tấm lòng 'thơm thảo'

(VOH) - Ngày 12/3, TPHCM sẽ tổ chức tuyên dương 'Những tấm gương thầm lặng mà cao cả' trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố lần 4 năm 2021.

Năm 2021, thành phố tuyên dương 81 tập thể và 191 cá nhân được các cấp, các ngành, đơn vị giới thiệu. Họ là các tập thể, cá nhân có những hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình, mang lại hiệu quả thiết thực.

Một tập thể được tuyên dương năm nay có “Quỹ Bàn tay ấm” do bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Giám đốc nhà hàng Khải Phương có địa chỉ số 216, đường Trần Văn Trà, phường Tân Phong, Quận 7 khởi xướng.

phong trào thi đua yêu nước của thành phố

Quỹ Bàn tay ấm phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM thực hiện chương trình: Chuyến xe trao yêu thương - Gian hàng 0 đồng.

Những người tham gia “Quỹ đôi bàn tay ấm” đến từ những hoàn cảnh khác nhau. Họ đóng rất nhiều vai trong xã hội. Hôm nay, họ là doanh nhân, là giám đốc 1 công ty, chủ một nhà hàng nhưng ngày mai khi họ tham gia chương trình thiện nguyện, họ lại là một con người khác.

Họ chân lắm tay bùn. Họ bưng bê từng đĩa thức ăn cho người nghèo. Họ làm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Càng đi sâu vào từng công việc, ngõ ngách, họ thấy được nhiều hoàn cảnh khác nhau, có như vậy mới cảm nhận được những người khó khăn đôi khi không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn cả tinh thần.

Chính từ những cảm nhận đầy thân thương đó nên những năm gần đây, bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Giám đốc nhà hàng Khải Phương, người sáng lập ra “Quỹ Bàn tay ấm” đã thường xuyên một phần lợi nhuận từ nhà hàng của mình để giúp đỡ những người khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Giám đốc nhà hàng Khải Phương, người sáng lập ra “Quỹ Bàn tay ấm” trải lòng: “Khi gặp người khó khăn, thứ nhất họ không khỏe trong người, thứ hai họ có những gì đó nản, bất  mãn thì bàn tay yếu ớt lắm, cảm thấy không có sức sống đâu. Việc của mình giống như cùng nắm tay họ, truyền hơi ấm.

Ít nhất mình cảm thấy hạnh phúc, may mắn hơn thì tại sao mình không truyền hơi ấm cho họ để họ bớt lạnh, đôi bàn tay của họ ấm hơn, có sức sống hơn".

Với phương chăm “làm tới nơi, tới chốn, giúp cho thật sự là giúp”, mỗi khi thực hiện chương trình, Quỹ Bàn tay ấm thường khảo sát, tìm hiểu để chăm lo tốt nhất cho người được giúp đỡ.

Ví dụ, như xây nhà tình thương, không chỉ lo xây cho xong nhà, trao cho lẹ, mà Quỹ còn lo thêm cái bàn, cái ghế hay cái giường để trọn vẹn.

Bà Huỳnh Thị Hồng Cúc - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần May Nhà Bè, thành viên Quỹ Bàn tay ấm chia sẻ: “Thật ra làm từ thiện thì đem lại hạnh phúc cho người khác thì cũng là đem lại hạnh phúc cho chính bản thân.

Được làm những công việc đó, mình được đi đến nhiều nơi, được mở rộng những tầm mắt, nhìn thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, được chia sẻ với người ta thì cũng cảm thấy vui. Từ đó, mình quay về tiếp tục làm, cống hiến.

Mình có nguồn lực tài chính, huy động tất cả anh, chị, em có điều kiện, thậm chí đặc biệt là anh chị có hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ, cũng quay lại làm hoạt động từ thiện với mình”.

Gắn bó cùng với nhà hàng Khải Phương gần 10 năm, chị Lê Thị Kim Chung - nhân viên tại nhà hàng cũng tham gia nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện cho biết: “Chị Huế rất thương yêu mọi người, nhân viên từ trên xuống dưới. Chị có tấm lòng nhân hậu đối với tất cả mọi người cho nên mọi người ở đây ai cũng quý mến chị”.

Anh Nguyễn Lý Đức Quân - Giám đốc một công ty may mặc tư nhân trên địa bàn thành phố, người thường xuyên âm thầm đóng góp, tham gia cùng quỹ chia sẻ tin tưởng tuyệt đối  vào các chương trình do Quỹ Bàn tay ấm thực hiện:

Thật ra, từ thiện bây giờ làm nhiều nhưng mà để một nơi làm có tâm sâu sắc nhất thì chỗ chị Huế là người rất sâu sắc, đi tới từng người, làm có ý nghĩa. Giống như ngày xưa ông, bà ta hay nói chọn mặt gả chồng, dựng vợ thì mình chọn được người đi đúng mục tiêu mình làm”.

phong trào thi đua yêu nước của thành phố

Quỹ Bàn tay ấm tặng quà cho học  sinh khó khăn tại lớp học tình thương của cô Hoa tại Quận 9.

Trong cuộc sống, mỗi người mỗi số phận, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Nếu chúng ta, mỗi người chia sẻ một ít, thì tấm lòng thơm thảo sẽ đông đầy những tình thương to lớn.

Do vậy, việc cho đi sẽ được lan rộng, nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ. Từ sự giúp đỡ đó, họ có điều kiện vươn lên và tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn hơn.

Việc cho đi sẽ luôn còn mãi. Cũng như Quỹ Bàn tay ấm, luôn kết nối, sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn từ những tấm lòng thơm thảo xung quanh.