028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Đời sống

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM và các quận, huyện tham quan triển lãm ảnh về Trường Sa – Nhà Giàn

(VOH) - Tại phòng triển lãm của Hội, NSNA Đoàn Hoài Trung đã giới thiệu với đoàn về 90 tác phẩm trưng bày tại triển lãm và sách ảnh “Trường Sa - Nhà Giàn qua ống kính nhiếp ảnh”

Chiều 29/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, UBMTTQ các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã tổ chức đoàn đại biểu đến tham quan triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật và giới thiệu sách ảnh “Trường Sa - Nhà Giàn qua ống kính nhiếp ảnh” tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM, 122 Sương Nguyệt Anh của NSNA Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

triển lãm DHT về TS NG
NSNA Đoàn Hoài Trung giới thiệu với đoàn về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm và sách ảnh “Trường Sa - Nhà Giàn qua ống kính nhiếp ảnh”

Tại phòng triển lãm của Hội, NSNA Đoàn Hoài Trung đã giới thiệu với đoàn về 90 tác phẩm trưng bày tại triển lãm và sách ảnh “Trường Sa - Nhà Giàn qua ống kính nhiếp ảnh” được tác giả thực hiện nhân dịp kỷ niệm 20 năm theo nghề báo và cũng chào mừng nhân 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Tác giả triển lãm và sách ảnh là Đại tá Đoàn Hoài Trung.  Ông có 40 năm phục vụ trong quân ngũ, từng là phóng viên rồi làm Trưởng cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh -Truyền hình Quân đội tại TPHCM, ông đã 5 lần ra Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Sau chuyến đi với đoàn đại biểu TPHCM vào tháng 5 vừa qua và cũng là chuyến đi lần thứ 5 của ông đến Trường Sa - Nhà giàn, ông đã hoàn thành ước mơ đã ấp ủ là tổ chức triển lãm và cho ra sách ảnh về Trường Sa - Nhà giàn. Các tác phẩm của ông đã phản ánh đời sống, sinh hoạt và nhiệm vụ canh gác biển trời Tổ quốc của các các bộ, chiến sĩ hải quân trên các đảo cũng như hình ảnh sinh hoạt đời thường, học tập, làm ăn, sinh sống của người dân trên các đảo…Tất cả đã được ông gửi gắm tình cảm của mình vào trong tác phẩm vừa mang tính thời sự vừa mang tính nghệ thuật.

Không chỉ chụp các ảnh trên các đảo ở quần đảo Trường Sa và Nhà giàn. Những lúc thuyền lênh đênh trên biển, ông cũng tận dụng thời gian để chụp các hoạt động của đoàn trên tàu hay cảnh thiên nhiên trên biển như: cảnh bình minh buổi sáng sớm, cảnh trăng lên vào đêm, các đàn cá trên biển, cảnh đánh bắt cá…thể hiện cái đẹp của biển Đông, một cuộc sống thanh bình, một sức sống vẫn phát triển mạnh mẽ tại quần đảo Trường Sa và vùng thềm lục địa Việt Nam.

trao tặng sách ảnh
Ông Đoàn Hoài Trung cũng trao tặng sách ảnh cho ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TPHCM

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã cảm ơn Hội NATP cũng như NSNA Đoàn Hoài Trung đã tiếp và giới thiệu với đoàn về các tác phẩm của tác giả đã chụp về Trường Sa – Nhà Giàn. Các tác phẩm đã cho thấy tình cảm của tác giả với Trường Sa - Nhà giàn. Các bức ảnh đã giới thiệu với người xem những hình ảnh ấn tượng của Trường Sa và Nhà giàn nhất để từ đó có thể hiểu và bày tỏ tình cảm của riêng mình ủng hộ cho Trường Sa - Nhà giàn. Đây cũng là dịp tốt để làm công tác tuyên truyền về biển đảo của Tổ quốc đến với đông đảo quần chúng nhân dân nhất là những người dân chưa từng đến Trường Sa, Nhà giàn. Ông Phạm Minh Tuấn và Trưởng ban phong trào của UBMT Tổ quốc TPHCM Dương Thị Huyền Trâm cũng đã kêu gọi UBMT Tổ quốc các quận, huyện, TP. Thủ Đức tổ chức, tạo điều kiện cho cán bộ, quần chúng nhân dân đến tham quan triển lãm, từ nay đến hết ngày 5/7/2022 là thời gian triển lãm kết thúc.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Đoàn Hoài Trung cũng trao tặng sách ảnh cho lãnh đạo UBMT Tổ quốc TPHCM. Một số ủy ban MTTQ các quận, huyện cũng đã mua sách ảnh “Trường Sa - Nhà Giàn qua ống kính nhiếp ảnh” để lưu giữ, giới thiệu và tặng cho các phường, xã nhằm tuyên truyền về biển đảo Tổ quốc Việt Nam.