Viên đạn từ khẩu súng sát hại John Lennon sẽ được bán đấu giá

VOH - Một viên đạn bắn ra từ khẩu súng giết chết John Lennon sẽ được đưa ra đấu giá qua nhà đấu giá Anderson & Garland ở Newcastle vào tuần tới.

Hiện vật "rùng rợn" này được Sở cảnh sát New York tặng cho sĩ quan cảnh sát Northumbria Brian Taylor.

Trong chuyến thăm sở cảnh sát New York - NYPD, các cảnh sát đã cho anh ta bắn khẩu súng mà Mark David Chapman dùng để sát hại The Beatles và anh ta đã giữ viên đạn đó suốt đời.

Brian Taylor được phép bắn bằng cây súng giết chết John Lennon
Brian Taylor được phép bắn bằng cây súng giết chết John Lennon - Ảnh: tư liệu gia đình

Gia đình của viên sĩ quan quá cố hiện đang bán đấu giá viên đạn thông qua nhà đấu giá Anderson & Garland ở Newcastle.

Brian Taylor, người cuối cùng đã trở thành Giám đốc Cảnh sát Northumbria, đã sở hữu viên đạn trong một chuyến đi đến New York gặp trục trặc.

Anh ta đã đưa một nhóm thanh niên hy vọng trở thành cảnh sát đến thăm NYPD khi anh ta vướng vào một vụ nổ súng khi đang di chuyển trên xe tuần tra của cảnh sát.

khẩu súng ngắn cỡ nòng 38 do Mark David Chapman sử dụng để sát hại John Lennon
Giám đốc Brian Taylor được phép sử dụng khẩu súng ngắn cỡ nòng 38 do Mark David Chapman sử dụng để sát hại John Lennon - Ảnh: Reuters

Để xin lỗi, các quan chức NYPD đã đưa ông Taylor đến một bảo tàng, nơi họ trưng bày những vũ khí được sử dụng trong các vụ án khét tiếng.

Họ cho phép anh ta bắn khẩu súng giết chết John Lennon và đưa cho anh ta viên đạn và hộp đạn.

Ông Taylor đã đóng khung các đồ tạo tác cùng với bức ảnh ông cầm khẩu súng và trưng bày nó cho đến khi qua đời.

Viên đạn sẽ được bán đấu giá vào ngày 29/2, và các nhà đấu giá không chắc chắn về giá trị mà một lô "độc nhất" như vậy sẽ thu hút được người mua.

Fred Wyrley-Birch, giám đốc công ty Anderson & Garland, cho biết: “Đây là một trong những cảnh hơi rùng rợn mà bạn thỉnh thoảng gặp lại đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Các nhà đấu giá cho biết những kỷ vật của John Lennon và Beatles có thể cực kỳ có giá trị
Các nhà đấu giá cho biết những kỷ vật của John Lennon và Beatles có thể  có giá trị cực kỳ 

“Có một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt của Beatles và là thị trường cho mọi thứ của Beatles.

“Nhưng rất hiếm khi bạn mua được thứ gì đó khác thường và độc đáo đến vậy, thật khó để biết giá trị của nó và liệu có thị trường cho nó hay không?"

"Đó là một kỷ vật thực sự thú vị của Beatles mà có lẽ không thể sao chép được."

Ông cho biết nhà đấu giá đã tiến hành các cuộc điều tra chuyên sâu để chứng minh rằng món đồ tạo tác này là thật.

Bình luận