028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (30/6 - 10/7): Mưa dông giải nhiệt Bắc và Trung Bộ

(VOH) - Dự báo thời tiết 10 ngày tới (30/6 - 10/7), mưa vừa, mưa to và dông xuất hiện nhiều nơi giúp giải nhiệt khu vực Bắc và Trung Bộ.

Dự báo thời tiết toàn quốc 10 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm mai (1/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ (đặc biệt các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. 

dự báo thời tiết, dự báo thời tiết 10 ngày tới, thời tiết

Hà Nội đêm nay và sáng sớm mai (1/7) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. (Ảnh: Zing)

Trong đêm mai (1/7), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, vùng núi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12 giờ). Từ ngày 2-4/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước trong 10 ngày tới

Khu vực Tây Bắc Bộ

 • Đêm nay (30/6) đến ngày (1/7), đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ đêm 2 đến ngày 6/7 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ đêm 6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 
 • Từ ngày 9 đến ngày 10/7, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Đông Bắc Bộ

 • Đêm nay (30/6) đến ngày (1/7), đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to và dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to; sau có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ đêm 2/7 đến ngày 5/7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, từ ngày 5/7 mưa giảm dần, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ ngày 6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ ngày 09 đến ngày 10/7, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Bắc Trung Bộ 

 • Đêm nay và ngày mai (1/7), phía bắc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng;
 • Từ ngày 2/7 có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa lớn tập trung từ Thanh Hóa đến Quảng Trị), trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 • Từ đêm 5 đến ngày 10/7, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng.

Khu vực Nam Trung Bộ 

 • Từ đêm 30/6 đến ngày 1/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. 
 • Từ ngày 2 đến ngày 3/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
 • Từ ngày 4 đến ngày 10/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên

 • Từ đêm 30/6 đến ngày 10/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 1 đến 3/7 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Khu vực Nam Bộ

 • Từ đêm 30/6 đến ngày 10/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 30/6 đến 3/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông - Chiều nay (30/6), trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa xuất hiện một vùng áp thấp.

Cháy rừng tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương của Hà Tĩnh - Sáng 30/6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra cháy rừng ở nhiều địa phương. Ngoài Nghi Xuân, cháy rừng bùng phát mạnh tại huyện ...

Thủ tướng ra công điện khẩn ứng phó với cháy rừng Trung Bộ - Trước việc Trung Bộ liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng, Thủ tướng đã gửi công điện khẩn yêu cầu các địa ...

Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG