028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Trải nghiệm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”

(VOH) - Chương trình tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” được thiết kế gồm chương trình nửa ngày và chương trình một ngày dành cho du khách.

Khách tham quan trải nghiệm phương tiện di chuyển giữa các điểm đến là các loại xe được các Chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng như xe honda 67, honda dame, ô tô cổ. 

Chương trình tour “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn" tham quan Dinh Độc Lập 

Chương trình tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" tham quan Hội trường Thống Nhất. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Qua 1 năm nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện các điểm đến trong chùm tour, nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Sở Du lịch và Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định giới thiệu chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” đến du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch, chương trình du lịch “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, là sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo chỉ riêng có của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Là sản phẩm được mong đợi của nhiều du khách quốc tế và trong nước.

Chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.”

Cơm tấm Đại Hàn – Cà phê Đỗ Phủ. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Để khởi động chương trình, các điểm đến trong chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại kết hợp với trải nghiệm thực tế, được xây dựng dựa trên phương thức hoạt động thực tế của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trong thời kỳ kháng chiến, các di tích lịch sử và các “căn cứ” của Biệt động Sài Gòn, với nhiều điểm đến độc đáo như:

- Căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn: Cơm tấm Đại Hàn – Cà phê Đỗ Phủ (thường được gọi với cái tên gần gũi là cà phê Vợt) tại số 113A Đặng Dung, Quận 1.

- Di tích Lịch sử Quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

- Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, Quận 1.

- Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập (nay là Hội trường Thống Nhất).

Các điểm đến khác trong chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” tiếp tục được nâng chất, đa dạng trải nghiệm và sẽ được tất cả các doanh nghiệp lữ hành cùng khai thác, mở bán ngay sau chương trình khởi động này.

Song song với việc giới thiệu và khởi động trở lại các hoạt động của ngành du lịch, đánh dấu với chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn”, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện chương trình quảng bá “Ho Chi Minh City Now” để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, một Thành phố Hồ Chí Minh đặc sắc về văn hóa, lịch sử và lối sống con người, vẫn đang an toàn, tràn đầy sức sống, sống động và luôn hướng về tương lai. 

Cũng trong dịp này, nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan du lịch như Dinh độc lập, Địa đạo Củ Chi, các Bảo tàng…đã bắt đầu khởi động trở lại với nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cùng các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Làn sóng VOH: Sợi dây gắn kết thính giả! - Suốt hành trình 45 năm qua, các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) đã nhận được tình cảm yêu mến của hàng triệu thính giả trên mọi miền Tổ quốc.

 

Hỗ trợ công dân Cu Ba tại TPHCM gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 - Trưa nay 29/4, tại Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cu Ba, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã trao tặng kinh phí giúp đỡ công dân Cu Ba tại TPHCM gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.