Đặc sản Việt Nam từ những món dân dã

(VOH) - Món ăn Việt nam dân dã, phong phú tuy nhiên thường không trình bày "bắt mắt" như ẩm thực phương Tây. Ngày nay, nhiều món thuần Việt được các đầu bếp sáng tạo và trở nên hấp dẫn.

Bánh cuốn nấm Truffe: Bánh cuốn là món ăn giản dị, dân dã còn nấm Truffe vừa hiếm vừa đắt nhất thế giới (giá khoảng trên 12.000 USD/kg). Đầu bếp đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu để làm ra bánh cuốn đặc biệt.

Bánh cuốn nấm Truffe

Vẫn là phở, bánh cuốn, chả cá, cốm...nhưng các món ăn Việt đã rất khác đảm bảo ngon, độc, lạ. 

Ai biết đây là món chả cá Lã Vọng từ Hà Nội ?

Nếu trải nghiệm, bạn sẽ nhận ra hương vị Việt trong hầu hết món ăn được sáng tạo trên cảm hứng từ món nguyên bản trong danh mục ẩm thực Việt ngày nay.

Cơm tấm rang, thịt gà sốt sa tế

Một số món tại nhà hàng Việt ở trong và ngoài nước

Thit ba rọi chiên giòn sốt khoai lang đánh nhuyễn và hành fenouil nướng

Súp cua Cà-ra nấu rau muống

Bưởi cốm cuốn phô mai tươi xốt húng quế - Salad cá hồi bình bát, củ dền - Vả tươi áp chảo - Cá hồi xông khói cuộn ngũ sắc sốt dền đỏ chanh dây

Tráng miệng với xôi nếp cẩm, quả phỉ, mứt dâu, việt quất và sô-cô-la