028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Dàn sao Việt hồ hởi với “Giấc mơ”, NSUT Mỹ Uyên khóc nức nở

(VOH) -  “Giấc mơ” - vở kịch thể nghiệm, kết hợp nhiều loại hình trình diễn đương đại do đạo diễn Thái Kim Tùng dàn dựng vừa được Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B giới thiệu với công chúng tại Nhà hát TPHCM đêm 26/10/2016.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã tới tham dự và tặng hoa các nghệ sỹ. Đại diện gia đình cố nhà thơ Nguyễn Đình Thi, tác giả vở kịch “Giấc mơ” cũng đã tới dự, gửi lãng hoa chúc mừng và cảm ơn ê kíp đã cho tác phẩm có một đêm huy hoàng trên sân khấu sang trọng bậc nhất Việt Nam.

Khách mời đến chúc mừng Mỹ Uyên. 

Đông đảo nghệ sỹ như Trương Ngọc Ánh, Hồng Ánh, NSUT Đức Thịnh, Thanh Thúy, Thanh Duy Idol, Kim Khánh, Quý Bình, Cát Tường… đã tới buổi công diễn và chia sẻ những ấn tượng mạnh mẽ về bước đột phá trong dàn dựng sân khấu và những thủ pháp đặc biệt kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật trong “Giấc mơ”.

Hồng Ánh. 

Trương Ngọc Ánh và con gái. 

Đạo diễn Đức Thịnh. 

Ca sỹ Thanh Duy

Đây là chương trình trình diễn đặc biệt nhất của sân khấu TP. HCM, với cuộc đổ bộ của những tài năng mới thuộc nhiều loại hình nghệ thuật, hợp diễn thành một bản trường ca tuyệt bích ngợi ca tình yêu, niềm hy vọng và cả khao khát về một cuộc sống thanh bình.

 “Giấc mơ” cũng là tác phẩm được Nhà hát kịch 5B tham dự Liên hoan kịch thể nghiệm quốc tế được diễn ra vào tháng 11.2016 tại Hà Nội, dự kiến tranh tài cùng hơn 15 vở diễn đến từ nhiều nền sân khấu nổi tiếng thế giới.

Trung Dũng đảm nhận vai diễn chính trong Giấc Mơ. 

Khán giả đã đứng lên vỗ tay không dứt trong nhiều lớp diễn của “Giấc mơ” và dàn nghệ sỹ đã rơi nước mắt khi nhận được sự yêu mến của công chúng đến bất ngờ như vậy. Khóc nức nở trên sân khấu, NSUT Mỹ Uyên, giám đốc Nhà hát 5B nói trong nước mắt: “Nhà hát 5B đang sửa chữa, cả năm nay chưa thể sáng đèn. Nhưng chúng tôi không muốn niềm đam mê bị gián đoạn. Các nghệ sỹ trẻ đã trụ lại ở 5B và tìm đường ra cho sân khấu. “

Một cảnh trong Giấc Mơ

Giấc mơ” là câu chuyện của hàng ngàn giờ tập luyện, lao động với đầy mồ hôi và nước mắt. Giấc mơ ấy nay đã có hình hài và đó là niềm hạnh phúc vô bờ của chúng tôi chính là sự ủng hộ của mọi người, là những tràng vỗ tay không dứt trong đêm công diễn đầu tiên này. Và sau liên hoan sân khấu thể nghiệm quốc tế, chúng tôi sẽ tiếp tục đem “Giấc mơ” đến với khán giả cả nước”.

Về nội dung, đạo diễn Thái Kim Tùng chia sẻ anh đã bị ám ảnh bởi ngôn phong và cấu tứ của nhà thơ Nguyễn Đình Thi từ 2 năm trước và luôn nung nấu dàn dựng tác phẩm này nhưng phải thật mới mẻ và cuốn hút để càng đông giới trẻ có thể cảm nhận tình yêu nước một cách gần gũi nhất.

Dàn diễn viên vui mừng vì mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị. 

Về hình thức, Thái Kim Tùng đã táo bạo thể nghiệm sân khấu tròn, không trang trí sân khấu nhưng không gian vở kịch được thay đổi liên tục bởi tạo hình đa dạng của các diễn viên, khai thác triệt để về khả năng tổng hợp của họ để diễn viên trong vở hóa thân vào rất nhiều vai khác nhau; công hưởng với hiệu ứng ánh sáng hiện đại và ngoạn mục cùng với âm nhạc của dàn nhạc sống mang âm hưởng rất Việt Nam.

Sức hút của vở diễn còn đến từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những loại hình sân khấu: kịch nói, múa đương đại và tuồng cổ. Thử thách lớn nhất đối với đạo diễn Thái Kim Tùng là không tạo cảm giác lạm dụng hay chông chênh khi các thể loại đan xen nhau.