028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đường hoa Nguyễn Huệ 2017: Thành phố mang tên Bác - khát vọng ngời sáng

(VOH) - Như một điểm đến quen thuộc của người dân và du khách mỗi khi tết đến Xuân về, đường hoa Nguyễn Huệ luôn là điểm nhấn được chờ đợi nhiều nhất. Sau đúng 15 ngày thi công, tối ngày 25/1, công trình Đường hoa Nguyễn Huệ tết Đinh Dậu 2017 đã chính thức khai mạc.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Thành phố Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước, cùng hàng ngàn người dân, du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác, Khát vọng ngời sáng”. Toàn bộ không gian trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m và được chia làm 3 phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ 2017.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết: Đường hoa không chỉ là công trình nghệ thuật ý nghĩa, là đỉnh cao của sự sắp xếp, bài trí hoa cảnh mà đây còn là một nét đẹp văn hóa, là địa chỉ du Xuân đón Tết của người dân thành phố và du khách vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 

Nghi thức cắt băng khai mạc Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 

Dấu ấn của đường hoa năm nay là hình ảnh đàn gà - linh vật của năm. Hình ảnh đó xuất hiện ấn tượng ngay ở đầu đường hoa, với đôi gà trống-mái cùng 15 chú gà con đầm ấm, sung túc quây quần bên nhau.

Bà Phi Ngọc Linh, Giám đốc Sáng tạo Công ty Sao Tháng Tám - đơn vị thiết kế cho biết: toàn bộ các phân đoạn của Đường hoa năm nay nêu bật lên chủ đề một Thành phố năng động, hiện đại và đầy nghĩa tình; luôn yêu chuộng hòa bình, với thông điệp, khát vọng của nhân dân Thành phố quyết cùng cả nước, vì cả nước bứt phá, đi đầu trong đổi mới và phát triển.

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đường Hoa Nguyễn Huệ 2017

Ngay sau lễ khai mạc, dòng người và du khách với tâm trạng háo hức đã đổ về đường hoa ngày càng đông hơn. Chị Trần Ngọc Trâm Anh, quận 10 cho biết, năm nào gia đình cũng dành thời gian chiêm ngưỡng nét đẹp của Đường hoa. Sự kết hợp hài hòa giữa tĩnh và động, sự sắp xếp khéo léo giữa sắc màu của nhiều chủng loại hoa quý cùng với công nghệ chiếu sáng, những chất liệu truyền thống như tre, nứa cũng gây ấn tượng mạnh với người xem… Chị Trâm Anh cho biết thêm:

Với nhiều người, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu năm nay thật sự mang nét đẹp rực rỡ, không chỉ thể hiện không khí tết phương nam với những giá trị văn hóa truyền thống, bên cạnh đó còn cho thấy một hình hài đô thị hiện đại với các tiểu cảnh “Thành phố thông minh - Smart City”; đoàn tàu Metro… Những biểu tượng ấy đã đem lại nhiều ước mơ, niềm tin cho nhiều người trong năm mới 2017. Anh Đặng Văn Lâm, một quận Gò Vấp cho hay:

Đường Hoa Nguyễn Huệ 2017 chính thức mở cửa vào tối 25/1, đông đảo người dân đến tham quan 

Đường sách mở cửa đón khách

Bên cạnh không gian của Đường Hoa, năm nay đường sách vẫn là một điểm đến được rất nhiều người dân và du khách yêu thích. Không gian văn hóa đọc của Đường sách gói gọn trong trục đường Mạc Thị Bưởi - Ngô Đức Kế- Nguyễn Huệ. Cùng chủ đề “Thành phố mang tên Bác - khát vọng ngời sáng”, Đường sách tết Đinh Dậu năm nay lấy các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ làm điểm nhấn để giới thiệu cho công chúng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phát động phong trào xây dựng, trao tặng tủ sách thiếu nhi qua hoạt động “Sách trao tay” để gây dựng các thư viện sách mini tặng cho học sinh đồng bào miền Trung vừa bị bão lũ vừa qua.

Lễ hội đường sách sẽ kéo dài từ 28 tháng chạp đến mùng 4 tết, trong khi đó Đường hoa Nguyễn Huệ kết thúc đêm 31/1 (tức mùng 4 Tết).