028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018: Sông nước tình xuân

(VOH) - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/2 đến 14/2/2018 (tức 23 - 29 tháng Chạp).

Tại buổi họp báo giới thiệu Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Tết Mậu Tuất 2018, sáng 24/1, Ban  Tổ chức cho biết sẽ giới thiệu không gian văn hóa đặc trưng sông nước của Nhà Bè xưa. 

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng Ban tổ chức cho biết Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/2 đến 14/2/2018 (tức 23-29 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến mùng 5 Tết.

Quang cảnh buổi họp báo.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức tại khu công viên sát bên Hồ Bán Nguyệt (The Crescent) khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 7 hecta.

Đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân sẽ trưng bày mô hình chú chó khổng lồ bằng gỗ cao hơn 5 mét.

Cổng vào hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018. ( Hình đồ họa)

Hội xuân Phú Mỹ Hưng sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước có chủ đề chính là “Sông nước tình xuân” mang nhiều thông điệp ý nghĩa khi mùa xuân đến.

Chủ đề “Sông nước tình xuân” tại Hội hoa xuân năm nay sẽ thực hiện qua ba điểm nhấn trên 4 khu vực: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân.

Điểm nhấn Nhà Bè Xưa: Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa với nhà bè, ghe thuyền, rừng dừa, mái nhà sàn ven sông làm sống lại câu chuyện Thủ Huồng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện làm lý giải địa danh của mảnh đất Nhà Bè. Ngoài ra, cũng trên Đường Xuân, thảm thực vật thủy sinh của vùng sông nước phương Nam như mắm, đước, sú, tràm, mù u, trâm bầu…cũng được tái hiện.

Nước và Sáng tạo: Cảm hứng từ nước được thể hiện một cách sáng tạo và hứng khởi tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, như sức sống của mùa xuân, vạn vật. Du khách dạo bước trên Đường Xuân có thể bắt gặp Vườn mưa tuyệt đẹp, khi nước được đưa lên cao tạo nên một cơn mưa xuân nhè nhẹ, vừa nên thơ, vừa lãng mạn cho những khung hình. Những cây nước độc đáo, thiết kế theo chiều thẳng đứng hay hệ thống máng dẫn nước bằng ống tre của đồng bào dân tộc, sẽ là những tiểu cảnh thú vị từ nước cho khách tham quan.

Kết nối với Vườn Xuân: Vườn Xuân là nơi trồng các loại cây hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại. Khu vực Vườn Xuân năm nay nằm ở công viên Hồ Bán Nguyệt nối liền với Đường Xuân thông qua cầu Ánh Sao. Như vậy, khách du xuân có thể thong thả dạo bước từ  Đường Xuân – Bến Xuân đến Vườn Xuân chỉ trên một cung đường.

Linh vật của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng là chú chó bằng gỗ cao 5,1 mét. (Hình đồ họa)

Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức vào tối 24 tháng Chạp, tại sân khấu trên Hồ Bán Nguyệt với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian như múa lụa, trống, hòa tấu đàn tranh, đàn bầu, sáo, nhị…Những đêm còn lại, tại sân khấu chính luôn có những chương trình văn hóa nghệ thuật chào đón năm mới phục vụ khách tham quan.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 còn dành 2 khu vực cho khoảng 250 gian hàng hoa kiểng và 80 gian hàng đặc sản ẩm thực vùng miền, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của khách tham quan.

Sân khấu trên Hồ Bán Nguyệt ( Hình đồ họa).

Nhằm khuyến khích phong trào nhân rộng và chăm sóc mảng xanh, 4 cuộc thi liên quan đến hoa cảnh sẽ được tổ chức gồm: Đa dạng hoa lan, Rực rõ hoa sứ, Hoa đồng cỏ nội và Hoa của cư dân. Một cuộc thi dành riêng cho khách du xuân do Ban Tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Công ty CP DV Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) tổ chức là cuộc thi ảnh “Du xuân 2018” với 3 chủ đề: Sum Vầy, Dáng Xuân và Em Bé Mùa Xuân.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại fanpage Đường Xuân Phu My Hung Spring Flower Fair.

Clip video đồ họa Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018

 

 

;