028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lưu Đức Hoa trở lại đầy hấp dẫn trong “Sóng dữ”

(VOH) – Sóng dữ thuộc thể loại hình sự hành động và được thực hiện với sự hợp tác của đạo diễn gạo cội Khưu Lễ Đào (Herman Yau) cùng dàn diễn viên Hoa ngữ tên tuổi như Lưu Đức Hoa, Khương Vũ, Tống Gia, Ngô Trác Hy, Liêu Khải Trí, Huỳnh Nhật Hoa…

Lấy bối cảnh tại Hong Kong, câu chuyện trong Sóng Dữ xoay quanh Chương Tại Sơn (Lưu Đức Hoa thủ vai) – một chuyên viên cấp cao về xử lý chất nổ tại Cục Cảnh Sát Hong Kong. Chương Tại Sơn làm mật thám ngầm suốt 7 năm trong băng đảng Hồng Kế Bằng (Khương Vũ thủ vai), hay còn có biệt danh Cranky – kẻ đứng sau hàng loạt vụ đánh bom và bị truy nã gắt gao.

Khi tên cầm đầu trốn thoát thì trận chiến mới thật sự bắt đầu…

Dù đã phá án thành công và bắt giữ được nhiều thành viên trong tổ chức bao gồm cả Hồng Kế Phiêu – em trai của Cranky, Cranky vẫn lọt lưới và trốn thoát ngoài vòng pháp luật. Sau 7 năm, Cranky quay lại với những cuộc thảm sát bằng chất nổ tàn độc để trả thù. Một lần nữa, Chương Tại Sơn trở lại cuộc chiến chống lại kẻ thù không đợi trời chung của mình, bất chấp có phải hy sinh mạng sống.

Ngay từ những giây đầu tiên của trailer, khán giả có thể nhanh chóng nhận ra không khí kịch tích đặc trưng của phim hình sự Hương Cảng được lồng ghép với tính hành động Hollywood hiện đại. Bắt đầu tại đường hầm xuyên cảng Hong Kong, một trong những nút thắt giao thông lớn nhất thế giới với mật độ xe qua lại hơn 10.000 lượt/ngày, vụ nổ khốc liệt cuốn bay hàng trăm chiếc xe xuyên suốt đường hầm báo hiệu cho những thước phim dữ dội nối nhau tiếp đó.

Một trong những nút thắt giao thông trở thành nơi diễn ra cuộc chiến trong Sóng Dữ

Sóng Dữ sở hữu đề tài “mật thám” đặc trưng mang hơi hướng của các bộ phim kinh điển TVB và điện ảnh Hong Kong, kết hợp với yếu tố “tội phạm công nghệ cao” cùng những pha cháy nổ đậm chất Hollywood. Đặc biệt, tên phản diện Cranky dù chỉ xuất hiện chưa đến 2 giây trong trailer sử dụng miếng mặt nạ tên hề Joker nổi danh, báo hiệu những thủ đoạn của gã sẽ tàn nhẫn không thua kém ác nhân điên loạn của The Dark Knight.

Hơn 30 năm kinh nghiệm với hơn 140 bộ phim, Lưu Đức Hoa là tên tuổi hàng đầu trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ. Sau “Vô Gian Đạo”, lần này anh sẽ “đổi phe” làm mật thám trong giới tội phạm, đây cũng là lần thứ 16 Lưu Đức Hoa hoá thân vào vai cảnh sát trên màn ảnh rộng. “Thiên vương” Hong Kong còn trực tiếp tham gia sản xuất, đồng thời tài trợ cho kinh phí lên đến 23 triệu USD cho quá trình làm phim.

Lưu Đức Hoa đặt rất nhiều hi vọng vào bộ phim mới của mình

Được biết anh đã xem bản thảo của Sóng Dữ từ 3 năm trước và bị cuốn hút trước tính cách nhân vật chính cùng nội dung hành động đậm chất Hong Kong cổ điển.  

“Câu chuyện có không khí đậm chất xã hội đen Hong Kong – thứ trước đây rất phổ biến nhưng giờ rất hiếm gặp giữa rừng phim sản xuất trong nước”, Lưu Đức Hoa chia sẻ. Sau thành công với “Dì Đào” (A Simple Life) Lưu Đức Hoa hi vọng sẽ cùng Sóng Dữ đưa nền điện ảnh Hong Kong đến một nấc thang mới cho thể loại phim hình sự – hành động.

Sóng Dữ do A Company phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12.05.2017