“Tết Việt xưa và nay” - điểm nhấn ra mắt của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

(VOH) - Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

162 đại biểu cũng đã thống nhất bầu ra 33 thành viên Ban chấp Hiệp hội tại Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam diễn ra chiều 11/10.

Chủ tịch hiệp hội ẩm thực Việt Nam Trần Quốc Kỳ voh.com.vn

Ông Nguyễn Quốc Kỳ (giữa) nhận hoa chúc mừng chức Chủ tịch Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, tập hợp các cá nhân, tổ chưc đang hoạt động hoặc làm việc có liên quan lĩnh vực ẩm thực và văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các đại biểu cũng đồng ý thông qua Điều lệ hoạt động với 8 chương, 26 điều.

Không chỉ góp phần hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, các thành viên còn đóng góp vào tôn chỉ chung nhằm bảo tồn, khai thác, lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam trong nhân dân, từ đó quảng bá và khai thác hiệu quả giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Về phương hướng hoạt động, ông Lê Tân, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: "Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức Lễ hội món ngon thế giới. Ở đó, Hiệp hội sẽ đăng cai giới thiệu các món ăn thuần Việt cho du khách. Chúng tôi cũng được Bộ VHTTDL đồng ý hỗ trợ để tổ chức Festival “Tết Việt xưa và nay”. Đây là Festival đầu tiên của VN nói về Tết cổ truyền để nâng tầm văn hóa ẩm thực, đồng thời giáo dục cho thế hệ sau biết về ý nghĩa của Tết cổ truyền - nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam".