TPHCM: 2 tuần sôi động với nhiều sự kiện tại Lễ hội áo dài 2017

(VOH) - Lễ hội áo dài 2017 sẽ diễn ra từ 3 - 17/3 tại nhiều địa điểm của TPHCM.

Các người mẫu với phần biểu diễn "Tinh hoa áo dài Việt" trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài 2017

Với chủ đề “Duyên dáng áo dài TPHCM”, Ban tổ chức mong muốn sẽ chuyển tải thông điệp về nét đẹp duyên dáng và vẹn nguyên của chiếc áo dài Việt Nam qua các thời đại.

Từ đó tạo tiền đề cho một Lễ hội du lịch văn hóa thường niên, uy tín, đồng thời cũng là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TPHCM.

So với năm ngoái, các hoạt động chính của lễ hội kéo dài đến 2 tuần, thời gian dài gấp đôi so với những năm trước.

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ của lễ hội, nhiều hoạt động sẽ diễn ra không chỉ đa dạng về nội dung mà phong phú về hình thức thể hiện, điển hình như triển lãm Duyên dáng áo dài Việt Nam ở Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, chụp ảnh nhanh với áo dài; trình diễn áo dài tại các bảo tàng trong thành phố, Nhà văn hóa Thanh niên.

Ngoài các hoạt động chính với buổi khai mạc long trọng, Lễ hội áo dài năm nay còn có hoạt động đồng diễn và diễu hành áo dài của 3.000 người thuộc đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề…

Tất cả sẽ tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Áo dài Việt Nam - nét duyên đi cùng năm tháng; sự kiện “Áo dài Việt Nam - hội tụ và thăng hoa” với sự tham gia của các Lãnh sự quán và phu nhân các nước trong y phục áo dài, các du học sinh quốc tế ở Việt Nam như một cách giới thiệu và quảng bá hình ảnh nét đẹp Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, hưởng ứng các hoạt động của lễ hội, năm nay Sở Du lịch còn phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam TPHCM, phát động các cơ sở hội, kêu gọi chị em phụ nữ mặc áo dài trong giờ làm việc ở tháng áo dài 2017.

Để có sự hưởng ứng cao nhất trong cộng đồng, Sở VHTT cũng đã phát động đến toàn thể các cơ quan ban ngành, mặc áo dài 2 ngày/tuần, tạo điểm nhấn tôn vinh nét đẹp trang phục của dân tộc.

Một số hình ảnh tại Lễ hội áo dài 2017:

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố trong trang phục áo dài phát biểu khai mạc.

Trang phục áo dài Việt với hình mẫu của vua và hoàng hậu cổ xưa

Tin liên quan