028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

"Trung thu mơ ước" trong không gian đầy ắp sách và kiến thức

 (VOH) - Lễ hội “Trung thu mơ ước” lần 2 sẽ diễn ra từ 14g00 đến 19g00 ngày thứ Bảy và Chủ nhật (30/9 và 1/10/2017).

Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ đón được một Tết trung thu vui vẻ là mong muốn lớn nhất mà Ban tổ chức Lễ hội “Trung thu mơ ước” lần 2 hướng đến. Hoạt động này đã duy trì được hai năm. Và năm nay, quy mô tổ chức dự kiến lên đến 1.000 trẻ em. Điều đáng mừng từ sự kiện này, đã lan tỏa một tinh thần nhân văn, kết nối thông điệp tình thương sống vì cộng đồng, chung tay vì trẻ em nghèo, bất hạnh.

Dự kiến chương trình sẽ tổ chức cho các trẻ em tại 8 nhà mở, trường tình thương, làng trẻ mồ côi, mái ấm tại 7 quận, huyện của TPHCM.

 

Bà Quách Thu Nguyệt – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách chia sẻ thông tin Lễ hội “Trung thu mơ ước lần II”.

Trước ngày diễn ra Lễ hội này, bà Quách Thu Nguyệt – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách – Trưởng ban Tổ chức Lễ hội “Trung thu mơ ước lần II” đã dành cho VOH cuộc trao đổi:

Các em nhỏ hào hứng tham gia Lễ hội “Trung thu mơ ước lần I”

*VOH: Như chúng ta biết thì Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Thông qua hoạt động lễ hội “Trung thu mơ ước” lần thứ 2 này, bà có thể chia sẻ mong muốn của đơn vị tổ chức hướng đến?

Bà Quách Thu Nguyệt: Bây giờ tuổi đã xế chiều rồi, nhưng tôi đã từng là thiếu nhi, và đã từng có ước mơ từ thuở nhỏ với bài hát vẫn nhớ hoài là “Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường….” Không riêng tôi, đó là ước mơ của tất cả thiếu nhi. Nhưng mà đối với những trẻ có hoàn cảnh khó khăn thì ước mơ đó có vẻ như xa vời. Chính vì điều đó tôi thấy rằng làm sao phải tạo được sân chơi cho các cháu và làm sao cho các cháu thực hiện được ước mơ này.

Ngoài chuyện hằng năm có ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 thì Tết Trung thu chính là Tết thiếu nhi. Làm sao cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi thỏa thích, ở đó, các em quên hết mọi ưu phiền mà sống trọn vẹn với tuổi thơ của mình.

*VOH: Có dịp tham gia Lễ hội Trung thu mơ ước lần 1, chúng tôi thấy các bé rất vui, rất háo hức, vậy thì trong lần 2 này, đơn vị tổ chức sẽ thiết kế như thế nào để các em thực sự vui trung thu đúng nghĩa thưa bà?

Bà Quách Thu Nguyệt: Trước hết là các em đến được với không gian quá đẹp của đường Sách, một không gian văn hóa. Chúng tôi muốn các em tiếp cận với không gian tràn đầy sách, tràn đầy kiến thức – đó là điều đầu tiên. Thứ hai là các em được vui chơi bằng cách là các em sẽ xem biểu diễn xiếc, đi cà kheo. Thứ ba là chính các em sẽ trải nghiệm qua các hoạt động vẽ tranh, tô tượng, làm tò he, được hướng dẫn làm lồng đèn. Các em hạnh phúc với sản phẩm mình làm ra. Đó là mục đích chúng tôi muốn khi các em đã đến đây thì các em sống trọn vẹn với ước mơ, sống trọn vẹn với lứa tuổi của mình trong mùa trung thu này.

*VOH: Thông qua hoạt động này chúng ta thấy một tinh thần nhân văn lan tỏa trong cộng đồng, không riêng các em có hoàn cảnh khó khăn, với tất cả các bé thì trung thu sẽ là một ký ức đẹp. Một tín hiệu vui là cộng đồng, doanh nghiệp ngày càng chung tay vào trong những hoạt động vì cộng đồng này. Bà có thể chia sẻ thêm?

Bà Quách Thu Nguyệt: Thực ta chúng tôi rất vui vì lần 2 có thêm nhiều mạnh thường quân cùng đồng hành với chúng tôi. Tôi nghĩ khi các doanh nghiệp tham gia hoạt động CSR – một hoạt động xã hội của doanh nghiệp họ phải có điều kiện kép, phải quảng bá sản phẩm nhưng tôi thấy có những doanh nghiệp không hề có sản phẩm gì dính với thiếu nhi cả nhưng họ vẫn vui vẻ tham gia. Điều này cho thấy tính nhân văn và lòng nhân ái của chương trình nó đã đánh thức vào trái tim của nhà tài trợ, các mạnh thường quân. Đó là hạnh phúc và niềm vui tôi cảm nhận được từ chương trình này. Cái gì thuộc về trái tim thì nó sẽ chạm đến nhiều trái tim.

*VOH: Không chỉ có lần 1, lần 2 mà chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là hoạt động duy trì thường xuyên của công ty TNHH Đường Sách để mỗi mùa trung thu đến, các em sẽ được trở về Đường Sách như về chính với tuổi thơ mình. Như vậy làm sao chương trình này có thể kéo dài dài hơi?

Bà Quách Thu Nguyệt: Năm ngoái khi tổ chức lần 1 chúng tôi chưa dám nghĩ đến lần 2 vì toàn bộ kinh phí phụ thuộc nhà tài trợ nhưng lần 2 này rồi thì tôi dám khẳng định sẽ có lần "thứ n" cho “Trung thu mơ ước” vì có nhiều mạnh thường quân cam kết sẽ đồng hành suốt với mình cứ mỗi mùa trung thu đến thì sẽ đến hẹn lại lên vì họ cảm thấy ý nghĩa từ chương trình này./.