028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Vở nhạc kịch Nhà thiện xạ công diễn vào 28-29/7/2018

(VOH) - Der Freischutz (Nhà thiện xạ) là vở nhạc kịch được sáng tác năm 1821 bởi nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Carl Maria von Weber.

Nhà thiện xạ được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm quan trọng trong những opera lãng mạn đầu tiên tại Đức, có ảnh ảnh hưởng lớn đến tác phẩm của các nhạc sĩ thế hệ sau đó như: R.Wagner, H.Berlioz, G.Mahler…

Đây là một câu truyện kịch tính về niềm tin, sự trung thực, sự cám dỗ, xoay quanh một tình yêu thuần khiết.

Trong phiên bản gốc, kể về một nhóm kị binh tham gia một cuộc thi bắn súng. Người hùng Max buộc phải chiến thắng cuộc thi nếu như muốn cưới Agathe, tình yêu của anh. Nhưng lần này, đạo diễn David Hermann sẽ thổi vào câu chuyện nét văn hóa và đời sống Việt Nam hiện đại.

Đạo diễn David Hermann lấy bối cảnh Việt Nam hiện đại, với những khung cảnh đường phố Việt Nam rất đỗi gần gũi với máy ATM, phòng Bi-da, và những chiếc xe máy, sân khấu sẽ xuất hiện những siêu moto thật trong những màn kịch tính.

 Vở nhạc kịch Nhà thiện xạ công diễn vào 28-29/7/2018

Trong phiên bản diễn tại Việt Nam, chàng Max sẽ phải chiến thắng cuộc thi Bi-da

Trong phiên bản này, chàng Max sẽ phải chiến thắng cuộc thi Bi-da. Và để làm được việc này, Max đã đồng ý nhận sự giúp đỡ của Kaspar, một người không đáng tin tưởng và có liên quan với thế lực hắc ám. Kaspar hứa rằng hắn ta sẽ đưa cho Max một viên bi ma thuật sẽ giúp anh thắng trong tất cả các cuộc thi. Có 7 viên bi ma thuật được tạo ra ở khu Wolf Glen ma quái, Max và Kaspar sẽ chia nhau sử dụng những viên bi này. Nhưng có một điều mà Max không biết đó là viên bi thứ bảy nằm trong tay của một tên quỷ dữ.

Đạo diễn Hermann chia sẻ “Đây là một vở nhạc kịch lãng mạn, mang nhiều màu sắc, đa dạng trong phần phối khí, đã ảnh hưởng sâu sắc đến những sáng tác thời kỳ đầu của Wagner, như trong vở “Người Hà Lan bay”.

Đạo diễn Hermann

Đạo diễn Hermann. 

Nhân vật Max sẽ do Phạm Trang đảm nhận, Đào Mác sẽ vào vai Kaspar. Agathe sẽ được biểu diễn bởi Cho Hae Ryoung trong đêm đầu tiên và bởi Phạm Duyên Huyền vào đêm diễn thứ hai. Phạm Khánh Ngọc sẽ nhận vai Aenchen trong đêm diễn đầu tiên và Nguyễn Thu Hường sẽ biểu diễn đêm thứ hai.

Nhạc trưởng Askan Geisler đến từ Đức sẽ chỉ huy dàn nhạc và toàn bộ vở diễn. Trần Nhật Minh tham gia với vai trò dàn dựng hợp xướng. Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng cũng sẽ tham gia biên đạo một số phân cảnh. Nguyễn Mạnh Duy Linh trong vai trò điều hành đêm diễn.

Vở nhạc kịch Nhà thiện xạ công diễn vào 28-29/7/2018Vở nhạc kịch Nhà thiện xạ công diễn vào 28-29/7/2018

Đây là dự án lớn trong năm của HBSO, lần đầu tiên giới thiệu vở nhạc kịch Nhà thiện xạ tới gián giả Việt Nam. Vở diễn với sự tham gia của hơn một trăm nghệ sĩ bao gồm dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng, các vũ công, các nghệ sĩ vai chính và có sự tham gia của diễn viên kịch tài năng Thái Kim Tùng.