Cách sử dụng rượu vang cơ bản

(VOH) - Ca sĩ Trúc Nhân chia sẻ cách sử dụng rươu vang trong Chuyên mục Món ngon bữa trưa (Chương trình Sài Gòn buổi trưa phát trên kênh FM 99.9 MHZ, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM).

Được đi nhiều nơi và có chút kinh nghiệm ăn uống, Ca sĩ Trúc Nhân chia sẻ một vài thông tin cơ bản về cách dùng rượu vang.

Loại ly phù hợp cho rượu vang thường là ly bầu, có tay cầm và chân cao để thưởng thức trọn vẹn hương thơm, vị rượu của từng loại vang.

Rượu vang khi thưởng thức phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn phải cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Không dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi khi đó nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, đây là lưu ý khi tương đối khác so với lúc Bạn uống rượu mạnh. 

Cách rót rượu vang:

- Vang đỏ rót ½ ly, vang trắng và vang hồng rót 1/3 ly.

- Khi rót rượu vào ly: Miệng chai phải cách miệng ly, cắt dòng rượu bằng cách xoay nhẹ cổ chai rượu sang trái hoặc phải.

- Đối với các loại vang sủi bọt hay champagne buộc lòng phải rót 2 lần: Lần thứ nhất chờ cho bọt tan rồi tiếp tục rót lần 2.

- Bỏ phần cuối của Chai rượu không dùng, bởi vang hay càng dòng rượu thảo mộc luôn có cặn ở cuối chai.

- Rượu vang nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan" sẽ diễn ra tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 15-18/12/2016.

Theo thông tin từ ban tổ chức, liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016 sẽ quy tụ hơn 170 gian hàng và gần 20 quốc gia, góp mặt trong 9 hoạt động chính là: Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; Chương trình giới thiệu rượu vang; Chương trình hội tụ cà phê Việt; Cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; Khu vực thưởng thức ẩm thực; Triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; Liên hoan bếp trưởng 5 sao và hoạt động giao lưu cùng MasterChef Việt Nam.