028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Chỉ tổ chức dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch

(VOH) - Ngày 28/08, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản về công tác phòng chống dịch COVID-19 đầu năm học 2020-2021.

Trong đó yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn, trước khi tựu trường, tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Các cơ sở chỉ tổ chức các hoạt động dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, các trường cần thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt nhiều tiếp xúc, các vật dụng học cụ, đồ chơi dùng chung hàng ngày, tăng cường các biện pháp đảm bảo thông khí trong phòng. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong trường như: nơi rửa tay, nước sạch, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận; chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt, khẩu trang, vật tư y tế thiết yếu ...

Ngoài ra, khi học sinh đi học trở lại, các trường cần tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Nhân viên y tế phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi. Đối với, các trường có tổ chức ăn bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nên tổ chức chia làm nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường. Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh; tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn.

Học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường

Đối với các trường có tổ chức nội trú, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường. Các phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi chuyến đi phải thực hiện khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe bằng chất tẩy rửa. Trên xe phải có bình sát khuẩn tay nhanh để học sinh sát khuẩn khi lên xe và trước khi rời xe.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không bắt buộc, sử dụng bình hoặc chai nước cá nhân; thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi công cộng và trong giờ ra chơi tại trường.                                                                           

Tuyết Nhung