(Ảnh minh họa: sheknows)
Để lựa được thịt an toàn, người tiêu dùng nên chú ý tới một số tiêu chí:
- Chọn thịt có màu sáng (Ví dụ: thịt heo phải có màu hơi hồng tươi, thịt bò phải có màu đỏ đặc trưng), thớ thịt săn chắc, không nhớt.
- Nếu là thịt tươi, khi ấn ngón tay vào thịt thì không để lại dấu vết nào hết, tức là tính đàn hồi của thịt tốt.
- Nếu miếng thịt có xương thì thịt phải dính chặt với xương; da sạch, mỏng (Ví dụ: da gà có màu trắng ngà hoặc vàng nhẹ; nếu da gà có màu vàng đậm, có thể đã được phết một lớp màu).
- Nên mua miếng thịt nguyên, không mua thịt xay sẵn vì không lựa được thịt tươi và thịt dễ bị ôi khi để lâu.
- Nên mua thịt ở những nơi uy tín, được kiểm dịch; Nơi bày bán cần treo cao miếng thịt càng an toàn.
- Không nên dự trữ thịt quá lâu trong ngăn mát vì sẽ mất dưỡng chất và không đảm bảo an toàn.