Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 4745 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và văn bản số 4746 gửi các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp về việc phối hợp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 kết hợp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo).
Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm và khai giảng sẽ diễn ra từ 8h đến 9h30 ngày 5/9/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và kết nối trực tuyến tới các cơ sở giáo dục, đào tạo trong cả nước.
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp các sở, ngành liên quan chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức lễ khai giảng đồng thời với thời gian diễn ra sự kiện trung tâm, bảo đảm thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca cùng thời điểm với lễ chào cờ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và theo dõi toàn bộ chương trình, trong đó có phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Các hoạt động riêng của nhà trường (nếu có) cần gọn nhẹ, kết thúc trước 8h.
Các địa phương, cơ sở giáo dục cần chuẩn bị đầy đủ đường truyền, thiết bị để kết nối trực tuyến hoặc theo dõi qua VTV1; phối hợp đơn vị viễn thông, truyền hình bảo đảm tín hiệu ổn định, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Đồng thời, phải có phương án ứng phó với điều kiện thời tiết, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra buổi lễ.
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng khuyến khích đẩy mạnh truyền thông về lễ kỷ niệm và khai giảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như các hình thức tuyên truyền phù hợp tại cơ sở giáo dục nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn ngành và xã hội.


