028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Ngành Kinh tế thể thao – ngành học đón đầu xu thế

(VOH) - Trường Đại học Hoa Sen (thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - NHG) tổ chức ra mắt ngành Kinh tế thể thao tuyển sinh năm 2021.

Đây là ngành đầu tiên và duy nhất được trường ĐH Hoa Sen mở và tuyển sinh đào tạo bậc cử nhân trong năm nay. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế Thể thao cung cấp những kiến thức và phát triển các kỹ năng về quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực thể thao hiện đại đồng thời rèn luyện thái độ nghề nghiệp để người học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế thể thao.

nganh-kinh-te-the-thao-nganh-hoc-don-dau-xu-the-voh.com.vn-anh1
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen ký hợp tác thỏa thuận hợp tác cùng các đại diện doanh nghiệp kinh doanh thể thao nhằm tạo đầu ra và thực tập cho tân sinh viên.

Với chương trình đào tạo 3,5 năm và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế Thể thao có thể công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thể dục thể thao, trường học, trung tâm thể dục thể thao, câu lạc bộ thể dục thể thao…

Tiến sĩ Trương Thị Hồng Minh - Trưởng khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen cho biết, nhà trường chú trọng 3 hướng ngành Kinh Tế Thể Thao trong Chương trình đào tạo, bao gồm: Quản lý loại hình kinh doanh thể thao, quản lý chăm sóc sức khoẻ và quản trị truyền thông, Marketing thể thao. Trong các hoạt động thể dục thể thao ở Việt Nam, bài toán kinh tế luôn là một đòi hỏi hết sức cấp thiết. Ngoài các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, nhà quản lý thể dục thể thao... thì rất cần một lực lượng nhân sự không nhỏ, đó là các chuyên gia kinh tế thể thao.

Hiện nay, tại các trường từ cấp tiểu học đến đại học đều đảm bảo chương trình giáo dục thể chất đạt tỉ lệ 100% nhưng thực tế, tỉ lệ tập thể thao thường xuyên chiếm chưa đến 30%. Rõ ràng, để biến ngành thể thao trở thành một phần của nền kinh tế quốc dân thì ngoài khó khăn về nguồn ngân sách đầu tư, Việt Nam còn đối mặt với việc tìm kiếm, bồi dưỡng và đào tạo lớp thế hệ kế cận.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM cho biết, cần phải có một cơ quan quản lý nhà nước chuyên trách chăm lo phát triển thể dục thể thao và cả kinh doanh thể dục thể thao. Trong đó, nhà nước không trực tiếp kinh doanh mà giữ vai trò định hướng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, quản lý, giám sát, điều chỉnh các hoạt động kinh doanh theo pháp luật.

Ông Lê Công Vinh - đồng sáng lập Học viện bóng đá CV9 cũng chia sẻ, cùng với những giá trị về nhân văn và tính giáo dục, ông cũng đặt yếu tố kinh tế vào việc vận hành Học viện bóng đá CV9. Nền tảng cơ bản của thể thao chuyên nghiệp là môi trường hoạt động và thông qua môi trường của các giải đấu, sản phẩm và dịch vụ như lao động, du lịch, quảng cáo, truyền hình… cũng phát triển theo.