Sự kiện:  Tin giáo dục

TPHCM: Vinh danh 84 thủ khoa tiêu biểu năm 2017

(VOH) - Sáng 21/10, Hội Sinh viên TP tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2017.

Năm nay, có 84 thủ khoa được vinh danh, trong đó 39 sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường Đại học - Cao đẳng và 45 cán bộ Đoàn - Hội là thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm học 2016 - 2017.

Trong số các thủ khoa tốt nghiệp có 43 bạn là “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 12 sinh viên đã vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 2 sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa đầu ra. Mỗi thủ khoa sẽ nhận bằng khen của UBND TPHCM, hiện kim và một bộ sách tạo động lực, tinh thần khởi nghiệp.

Các gương thủ khoa được vinh danh tại chương trình. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan trong hệ thống chính trị và các doanh nghiệp TP quan tâm chăm lo và nuôi dưỡng tài năng trẻ; tạo môi trường thuận lợi để các em rèn luyện, cống hiến năng lực, trí tuệ cho TP và đất nước. “Đây là nguồn lực hết sức quan trọng cho sự nghiệp trồng người của TP thời gian qua, hiện nay và sắp tới” , bà Thu nói.

Năm 2017 là năm thứ tư liên tiếp Hội Sinh viên TP tổ chức chương trình "Vinh danh thủ khoa”. Qua đó góp phần động viên, khích lệ sinh viên các trường cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, dấn thân vì cộng đồng, đất nước.