Trường học khai báo y tế khi ra vào TPHCM sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(VOH) - Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào phạm vi Thành phố.

Trong văn bản mới ban hành chiều nay (28/4) về việc tăng cường công tác phòng chống Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào phạm vi Thành phố.

Trường học khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 1

Trường học khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5  ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào phạm vi Thành phố.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đề ra với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình". Lãnh đạo nhà trường chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học. Đồng thời tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, trường học cần tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào TPHCM.

Các đơn vị cần cập nhật ứng dụng “An toàn COVID” vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Cũng như chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục trên địa bàn mình quản lý.

Tin liên quan