Vụ thu quỹ 10 triệu đồng: Trường trả tiền ngay trong đêm

VOH - Tối 28/9, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TPHCM) triệu tập cuộc họp phụ huynh để trả lại tiền quỹ lớp thu sai quy định trước đó.

Tại cuộc họp, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà cho biết khoản thu 10 triệu đồng/học sinh là sai quy định và thu với tinh thần không phải tự nguyện đóng góp của phụ huynh và chi cũng không nhận được sự đồng thuận của nhiều phụ huynh. Nhà trường tổ chức cuộc họp phụ huynh để trả lại tiền.

Theo tiết lộ, phụ huynh được nhà trường trả lại số tiền là 9.588.000 đồng/học sinh.

Vụ thu quỹ 10 triệu đồng: Trường trả tiền ngay trong đêm 1
Trường tiểu học Hồng Hà quận Bình Thạnh 

Cũng trong cuộc họp tối 28/9, giáo viên chủ nhiệm chính thức có lời xin lỗi đến phụ huynh về sự việc đáng tiếc xảy ra. Được biết ban đại diện phụ huynh lớp 1/2 cũng đã xin lỗi và xin phép từ nhiệm, chờ bầu ban đại diện mới trong thời gian tới.

Liên quan đến việc sử dụng phòng học mà lớp 1/2 đã sửa, theo một số phụ huynh, học sinh lớp 1/2 vẫn được tiếp tục sử dụng phòng học này trong năm học này.

Trả lời báo chí, bà Bùi Thị Hải Yến - hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà cho biết nhà trường triệu tập cuộc họp nhằm trả lại tiền cho các phụ huynh theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh. Việc tổ chức ngay trong chiều tối 28/9 nhằm giải tỏa tâm lý, tạo sự an tâm cho phụ huynh.

Sáng 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh ra thông cáo báo chí yêu cầu ban đại diện lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà phải hoàn trả số tiền cải tạo lớp học cho phụ huynh vì thu sai quy định. Số tiền này tương ứng với 227.030.000 đồng.

Đối với các khoản chi hỗ trợ hoạt động văn nghệ, làm rèm thay đồ cho học sinh, thuê người bưng bê và dọn dẹp ăn trưa trước cửa lớp, hỗ trợ giáo viên, tiền hòa mạng internet, chi phí mua lồng đèn và thuê trang phục chị Hằng, chú Cuội, Ban đại diện cha mẹ học sinh thừa nhận đều là các khoản chi sai quy định nên sẽ hoàn trả lại tiền cho phụ huynh.