028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Zalo thêm tính năng Video call và LiveStream

(VOH) -  Trong phiên bản Zalo mới nhất, tính năng Video call và LiveStream đã chính thức xuất hiện trên ứng dụng này.

Cuộc gọi Video (Video call)

Không khác nhiều so với những gì mà Facebook Messenger và Facetime của iPhone đã làm, tính năng Cuộc gọi Video chỉ đơn giản là cho phép người dùng Zalo có thể nói chuyện video với nhau thông qua camera của smartphone. Tính năng này không hề mới mẻ đối với các dịch vụ OTT phổ biến nhưng chất lượng cuộc gọi ra sao mới là vấn đề đáng quan tâm.

Như các tính năng trò chuyện khác, ưu điểm của Zalo là máy chủ được đặt trong nước nên tốc độ kết nối và độ ổn định khi thực hiện cuộc gọi tốt hơn, hầu như không có độ trễ hình ảnh khi đàm thoại như các ứng dụng khác có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Tính năng phát trực tiếp video trong nhóm trò chuyện (LiveStream)

Hiện nay, tính năng LiveSteam (phát trực tiếp) của ứng dụng Zalo chỉ có thể sử dụng được trong một nhóm chat. Để sử dụng tính năng này, tất cả các thành viên trong nhóm đều phải cập nhật phiên bản Zalo mới nhất.

Thêm tính năng phát trực tiếp video sẽ giúp cho việc trò chuyện nhóm trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. Một thành viên bất kỳ có thể phát video trực tiếp cho cả nhóm, trong khi đó mọi người có thể tiếp tục trò chuyện trên nền video đang phát.

Tính năng “chuyện kể trong ngày” (Story)

Đây cũng chính là tính năng độc đáo nhất của Zalo trong bản cập nhật lần này cho các thiết bị Android, với tính năng Story, Zalo sẽ cho phép người dùng chụp nhanh 1 bức ảnh thởi điểm hiện tại, thêm caption, thêm sticker, thêm các hình vẽ dễ thương và post lên trang cá nhân của mình.

Ảnh minh họa: techrum

Điều thú vị nữa là những câu chuyện này chỉ tồn tại trên trang cá nhân của các bạn trong 24 giờ đồng hồ và sau đó sẽ tự động biến mất. Tính năng kể chuyện mới này của Zalo đặc biệt phù hợp với những người đang du lịch hoặc đang trong một hành trình khám phá nơi nào đó.

Với Story, toàn bộ câu chuyện về chuyến hành trình của bạn sẽ được thuật lại bằng hình ảnh kèm theo những sticker ngộ nghĩnh dễ thương đính kèm. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần vào Tường nhà, chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở góc trái màn hình.

Hiện tại các tính năng này chỉ mới có trên Zalo phiên bản mới nhất cho Android, hy vọng các hệ điều hành khác cũng sẽ sớm được cập nhật.

Đây là những tính năng mới nhất vừa được Zalo thêm vào trong bản cập nhật lần này. Ngoài ra, một số lỗi vặt cũng đã được khắc phục trong phiên bản lần này.

N.T (tổng hợp)