Ninh Thuận: Thêm một dự án điện mặt trời 450 MW đi vào vận hành trong quý IV

(VOH) - Khi đi vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Thuận Nam sẽ là nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản đồng ý chọn Tập đoàn Trungnam Group là nhà đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời 450 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam kết hợp với đầu tư Trạm biến áp 500kV Thuận Nam và các đường dây 500kV, 220kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia.

 dự án điện mặt trời

Hình minh họa

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng. Theo dự kiến, dự án sẽ được triển khai xây dựng từ quý II và hoàn thành, đưa vào vận hành cuối quý IV năm nay. Khi đi vào vận hành, dự án sẽ giải tỏa được công suất truyền tải cho khu vực Ninh Thuận và tạo điều kiện tiếp tục phát triển ngành năng lượng tái tạo của địa phương. Dự kiến khi đi vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Thuận Nam với quy mô công suất 450 MW sẽ là nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết tại hồ sơ đăng ký đầu tư cũng như văn bản cam kết, nhất là về tiến độ triển khai dự án, chất lượng công trình, cơ chế giá điện, bàn giao hệ thống hạ tầng lưới điện truyền tải cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia quản lý; đấu nối, giải tỏa công suất cho các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực.

Dừng cấp visa cho mọi đối tượng vào Việt Nam - (VOH) - Thủ tướng nêu rõ Bộ Ngoại giao, các đại sứ quán phải vận động, khuyến cáo bà con không về nước nếu không thực sự cần thiết

Tin liên quan